Người ủng hộ ông Trump đổ ra đường biểu tình, đụng độ với cảnh sát

0
0

 - Đám đông những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (5/1) đã đổ ra đường biểu tình nhằm phản đối kết quả cuộc bầu cử. Cuộc biểu tình này diễn ra ngay trước thềm cuộc họp của Quốc hội nhằm phê chuẩn chiến thắng của ông Joe Biden trước ông Trump.

Hình ảnh cuộc biểu tình
Hình ảnh cuộc biểu tình

Trong đêm ngày 5/1, cảnh sát Mỹ thông báo tiến hành 6 vụ bắt giữ liên quan đến các hoạt động biểu tình.

Những người ủng hộ trung thành của Tổng thống Trump đã lên kế hoạch tiến hành biểu tình trong tuần này nhằm phản đối cái mà họ gọi là một cuộc bầu cử gian lận bất chấp việc đến thời điểm này vẫn chưa có bằng chứng để chứng minh cho cáo buộc đó. Các cuộc biểu tình diễn ra trùng thời điểm với cuộc họp của Quốc hội nhằm xác thực chiến thắng của ông Biden trong cuộc bỏ phiếu của cử tri đoàn.

Trước buổi trưa ngày 5/1, hàng trăm người biểu tình đã tụ tập về Freedom Plaza gần Nhà Trắng. Nhiều trong số này vẫy những lá cờ của nước Mỹ và ông Trump. Một số người biểu tình còn đội mũ, mặc áo có dòng chữ “Ngăn chặn nạn ăn cắp” hay “Ông Trump là tổng thống của tôi.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 6/5: Thêm 8 ca COVID-19 tại BV Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 05/5 đến 6h sáng ngày 06/5, Việt Nam ghi nhận thêm 08 ca mắc mới COVID-19, đều là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch…

Chiều 5/5 ghi nhận 18 ca COVID-19 lây nhiễm trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 5/5 cho biết, tính từ 6h đến 18h ngày 05/5, Việt Nam ghi nhận 8 ca cách ly ngay khi nhập cảnh và 26 ca mắc mới, trong đó có 18 ca trong nước.

Hà Nội đã có kịch bản, phương án thành lập bệnh viện dã chiến

(VnMedia) - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung dù cách ly y tế nhưng vẫn tiếp nhận bệnh nhân dương tính. Ngoài ra, Hà Nội đã có kịch bản, phương án cho việc thành lập bệnh viện dã chiến.

Chính thức kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày

(VnMedia) - Thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây…