Ngoại trưởng Pompeo ca ngợi chính quyền ông Trump vì cứng rắn với Nga

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây đã lên Twitter nhấn mạnh về thành công của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong việc thực hiện chính sách “cứng rắn” với Nga. Đây được xem là một nỗ lực nhằm đập tan những quan điểm lâu nay về việc chính quyền ông Trump đã quá “mềm mỏng” với điện Kremlin.

Ngoại trưởng Pompeo
Ngoại trưởng Pompeo

Trong một loạt status được đăng tải lên Twitter, ông Pompeo tự hào nói rằng chính quyền của Tổng thống Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt lên hơn 365 công dân và thực thể của Nga nhằm đáp trả cái mà họ miêu ra là “những hành động hiếu chiến và gây bất ổn” của Nga ở Châu Âu.

Đồng thời, Ngoại trưởng Mỹ cũng chỉ trích phương pháp tiếp cận của chính quyền Tổng thống Obama. Ông Pompeo cho rằng ông Obama đã chiều chuộng Moscow bằng cách tặng món quà là “quá trình tái cài đặt lại” quan hệ Nga-Mỹ. Ông Pompeo rõ ràng ám chỉ đến chính sách năm 2009 của Mỹ - một chính sách được khởi động bởi Ngoại trưởng Mỹ khi đó là bà Hillary Clinton. Chính sách tái cài đặt quan hệ Nga-Mỹ đã dẫn đến việc ký kết một hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân quan trọng giữa hai nước.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Trump, ông này đã thường xuyên phải lên tiếng phản bác lại những lời chỉ trích, cáo buộc về việc ông theo đuổi một chính sách đối ngoại có lợi cho Nga và thông đồng với Nga dù những cáo buộc như vậy về sau đã được chứng minh là không có cơ sở. Tổng thống Trump liên tục khẳng định ông đã thực thi một chính sách mạnh tay với điện Kremlin hơn so với người tiền nhiệm Obama.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...