Ngoại trưởng Pompeo ca ngợi chính quyền ông Trump vì cứng rắn với Nga

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây đã lên Twitter nhấn mạnh về thành công của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong việc thực hiện chính sách “cứng rắn” với Nga. Đây được xem là một nỗ lực nhằm đập tan những quan điểm lâu nay về việc chính quyền ông Trump đã quá “mềm mỏng” với điện Kremlin.

Ngoại trưởng Pompeo
Ngoại trưởng Pompeo

Trong một loạt status được đăng tải lên Twitter, ông Pompeo tự hào nói rằng chính quyền của Tổng thống Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt lên hơn 365 công dân và thực thể của Nga nhằm đáp trả cái mà họ miêu ra là “những hành động hiếu chiến và gây bất ổn” của Nga ở Châu Âu.

Đồng thời, Ngoại trưởng Mỹ cũng chỉ trích phương pháp tiếp cận của chính quyền Tổng thống Obama. Ông Pompeo cho rằng ông Obama đã chiều chuộng Moscow bằng cách tặng món quà là “quá trình tái cài đặt lại” quan hệ Nga-Mỹ. Ông Pompeo rõ ràng ám chỉ đến chính sách năm 2009 của Mỹ - một chính sách được khởi động bởi Ngoại trưởng Mỹ khi đó là bà Hillary Clinton. Chính sách tái cài đặt quan hệ Nga-Mỹ đã dẫn đến việc ký kết một hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân quan trọng giữa hai nước.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Trump, ông này đã thường xuyên phải lên tiếng phản bác lại những lời chỉ trích, cáo buộc về việc ông theo đuổi một chính sách đối ngoại có lợi cho Nga và thông đồng với Nga dù những cáo buộc như vậy về sau đã được chứng minh là không có cơ sở. Tổng thống Trump liên tục khẳng định ông đã thực thi một chính sách mạnh tay với điện Kremlin hơn so với người tiền nhiệm Obama.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sử dụng năng lượng tiết kiệm: Cần sự đồng hành của các địa phương

(VnMedia) - Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 - 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình thường đến năm 2030, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp tại địa phương...

Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

(VnMedia) - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT năm học 2021-2022

(VnMedia) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó có 102 trường ngoài công lập và 126 trường công lập.

Bắt giam Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa

(VnMedia) - Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị bắt để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sáng 13/4 thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 12/4 đến 6h ngày 13/4), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.