Nga sắp thử tên lửa có thể san phẳng một khu vực rộng bằng nước Pháp

0
0

 - Nga đang có kế hoạch phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới có khả năng san phẳng một khu vực có diện tích rộng bằng nước Pháp.

Tên lửa Sarmat
Tên lửa Sarmat

Tên lửa RS-18 Sarmat có khả năng phóng đi 10 đầu đạn nhiệt hạch lớn hoặc 16 đầu đạn nhỏ hơn hoặc kết hợp cả đầu đạn lớn và nhỏ để có thể áp đảo khả năng phòng thủ tên lửa của kẻ thù, Bộ Quốc phòng Nga cho hay. 

Tên lửa chiến lược nặng đến 100 tấn này của Nga có tầm bắn được cho lên đến gần 10.000km và có khả năng xóa sổ các khu vực có diện tích rộng bằng bang Texas của Mỹ hoặc nước Pháp.

Mỗi đầu đạn được bắn ra từ tên lửa RS-18 Sarmat có khả năng nhằm vào một mục tiêu khác nhau. 

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Bộ trưởng Quốc phòng Nga mới đây vừa báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng một vũ khí siêu thanh xuyên lục địa mới có thể được đưa vào biên chế trong quân đội vào tháng 12/2020 sau nhiều  năm thử nghiệm.

Các vụ thử nghiệm tên lửa Sarmat đã bị trì hoãn một số lần nhưng giới chức Nga hiện tại cho biết, loại tên lửa mới này sẽ được đưa vào phục vụ trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga vào năm 2022.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sử dụng năng lượng tiết kiệm: Cần sự đồng hành của các địa phương

(VnMedia) - Để đạt được mục tiêu tiết kiệm từ 8 - 10% tổng năng lượng tiêu thụ so với kịch bản phát triển bình thường đến năm 2030, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự vào cuộc của chính quyền các cấp tại địa phương...

Thừa nhận bất ngờ của quan chức Trung Quốc về vắc xin Covid-19

(VnMedia) - Vị quan chức hàng đầu về kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc vừa cho biết, tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 nội địa của nước này thấp.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT năm học 2021-2022

(VnMedia) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn thành phố, trong đó có 102 trường ngoài công lập và 126 trường công lập.

Bắt giam Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa

(VnMedia) - Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị bắt để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sáng 13/4 thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 12/4 đến 6h ngày 13/4), Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.