Mỹ tăng cường triển khai binh sĩ và vũ khí đến sát Nga

0
0

 - Không quân Mỹ vừa triển khai khoảng 90 phi công và một số lượng không xác định máy bay không người lái đến một căn cứ ở miền trung Rumani. Đây là một động thái tăng cường hơn nữa sự hiện diện quân sự của Mỹ ở gần sát Nga trong bối cảnh phương Tây lo ngại về việc Moscow đang đẩy  mạnh các hoạt động phô diễn sức mạnh quân sự.

Mỹ tiếp tục tăng cường sự hiện diện quân sự tại Rumani
Mỹ tiếp tục tăng cường sự hiện diện quân sự tại Rumani

Bộ Quốc phòng Rumani hôm nay (6/1) cho biết, hoạt động triển khai của Mỹ ở Căn cứ Không quân Campia Turzii sẽ diễn ra “trong vài tháng” nhằm thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, do thám và thu thập thông tin để hỗ trợ các chiến dịch của NATO.

Rumani – một thành viên của NATO, có chung đường biên giới ở Biển Đen với Nga và Moscow gần đây đã trang bị cho nước láng giềng Serbia của họ những chiếc máy bay quân sự, xe tăng và các phương tiện bọc thép khác.

“Hoạt động triển khai các máy bay không người lái MQ-9s (Reaper) tại địa điểm chiến lược then chốt này sẽ giúp trấn an các đồng minh và đối tác của chúng tôi đồng thời phát đi thông điệp đến các đối thủ của chúng tôi rằng chúng tôi có thể đáp trả nhanh chóng bất kỳ mối đe dọa nào”, Tướng Jeff Harrigian – Chỉ huy Lực lượng Mỹ tại Châu Âu và Châu Phi, cảnh báo.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 kiến nghị của Bộ Công an nhằm giảm tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông

(VnMedia) - Tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2/2021 của Uỷ ban ATGT Quốc gia mới đây, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã nêu 4 kiến nghị nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, giảm tai nạn, đảm bảo an toàn người dân tham gia giao thông.

Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Vietnam Expo 2021

(VnMedia) - Vietnam Expo 2021 đánh dấu mốc 30 năm tổ chức có sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, LB Đức, Nhật Bản, LB Nga,  Mỹ, Hàn Quốc, HongKong, Trung Quốc, Việt Nam.

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam có vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 757/QĐ-BTC ngày 01/4/2021 về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Chiều 9/4: Thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 9/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 09/4), thêm 14 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

“Đường sắt Cát Linh-Hà Đông có gì vướng mắc mà ách tắc lâu thế?”

(VnMedia) - “Đường sắt Cát Linh-Hà Đông có gì vướng mắc mà ách tắc lâu thế?” là câu hỏi được Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đặt ra tại Hội nghị sơ kết quý I của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sáng nay 9/4.