Mỹ cảnh báo âm mưu 4.000 người mang vũ khí bao vây Tòa nhà Quốc hội Mỹ

0
0

 - Cảnh sát Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo về một âm mưu mà trong đó sẽ có 4.000 người nổi dậy có vũ trang có thể đổ về thủ đô Washington trong vài ngày tới và bao vây Tòa nhà Quốc hội. Đây là một trong ít nhất 3 âm mưu có vũ trang được cảnh báo chi tiết trong một cuộc điện đàm giữa Lực lượng Cảnh sát ở Tòa nhà Quốc hội và các thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội, các chính khách tham gia cuộc điện đàm tiết lộ.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ
Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Trong khi đó, có tin FBI cũng từng đưa ra cảnh báo rằng những thành phần cực đoan lên kế hoạch châm ngòi cho một “cuộc chiến tranh” vào ngày trước khi họ xông vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 vừa rồi.

Các nhân viên FBI đã biết được rằng những kẻ âm mưu đã chia sẻ bản đồ các đường hầm dưới Tòa nhà Quốc hội lên mạng và sắp xếp các vị trí tập trung lực lượng ở các bang bao gồm Kentucky và Nam Carolina trước khi tiến về thủ đô Washington.

Tuy nhiên, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã không được triệu tập trước.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh 15.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã được điều động đến bảo vệ Tòa nhà Quốc hội ngay trước thềm lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

Tổng thống Donald Trump cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Washington trong khi Thị trưởng thành phố - ông Muriel Bowser khẩn thiết kêu gọi người Mỹ tránh xa các cuộc biểu tình, bạo loạn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT bắt tay chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

(VnMedia) - VNPT tại Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, chiều sâu giữa VNPT và và Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sẵn sàng hỗ trợ "điểm nóng" dịch COVID-19 Kiên Giang

(VnMedia) - Trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia vẫn đang có những diễn biến phức tạp với lũy kế tích lũy hơn 5.000 ca bệnh cùng mức gia tăng cao mỗi ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp đến “điểm nóng” Kiên Giang...

Liều lĩnh vận chuyển tiền giả giữa ban ngày ngay tại Thủ đô

(VnMedia) - Trên đường đang đi giao tiền giả cho khách có nhu cầu sử dụng, đối tượng Nguyễn Đình Long đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ...

Thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử

(VnMedia) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, quy định sản phẩm thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử theo quy định.

Sáng 19/4 thêm 01 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Tính từ 6 giờ sáng 18/4 đến 6 giờ sáng hôm nay (19/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được công bố sáng nay và 03 ca được công bố chiều tối qua.