Mỹ cảnh báo âm mưu 4.000 người mang vũ khí bao vây Tòa nhà Quốc hội Mỹ

0
0

 - Cảnh sát Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo về một âm mưu mà trong đó sẽ có 4.000 người nổi dậy có vũ trang có thể đổ về thủ đô Washington trong vài ngày tới và bao vây Tòa nhà Quốc hội. Đây là một trong ít nhất 3 âm mưu có vũ trang được cảnh báo chi tiết trong một cuộc điện đàm giữa Lực lượng Cảnh sát ở Tòa nhà Quốc hội và các thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội, các chính khách tham gia cuộc điện đàm tiết lộ.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ
Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Trong khi đó, có tin FBI cũng từng đưa ra cảnh báo rằng những thành phần cực đoan lên kế hoạch châm ngòi cho một “cuộc chiến tranh” vào ngày trước khi họ xông vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 vừa rồi.

Các nhân viên FBI đã biết được rằng những kẻ âm mưu đã chia sẻ bản đồ các đường hầm dưới Tòa nhà Quốc hội lên mạng và sắp xếp các vị trí tập trung lực lượng ở các bang bao gồm Kentucky và Nam Carolina trước khi tiến về thủ đô Washington.

Tuy nhiên, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã không được triệu tập trước.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh 15.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã được điều động đến bảo vệ Tòa nhà Quốc hội ngay trước thềm lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

Tổng thống Donald Trump cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Washington trong khi Thị trưởng thành phố - ông Muriel Bowser khẩn thiết kêu gọi người Mỹ tránh xa các cuộc biểu tình, bạo loạn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.