Lời cảnh báo nghiêm khắc đầu tiên của tân Tổng thống Biden dành cho cấp dưới

0
0

 - Ngay sau khi ký một loạt sắc lệnh đầu tiên, tân Tổng thống Joe Biden đã tuyên thệ trước gần một 1.000 nhân viên liên bang trong một buổi lễ ảo tại Nhà Trắng. Tại đây, ông đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc đầu tiên dành cho họ rằng, nếu có bất kỳ ai tỏ ra thiếu tôn trọng đồng nghiệp, họ sẽ bị “sa thải ngay lập tức”.

Tổng thống Biden gửi lời cảnh báo nghiêm khắc đến gần 1000 nhân viên của mình
Tổng thống Biden gửi lời cảnh báo nghiêm khắc đến gần 1000 nhân viên của mình

Tất cả mọi người bất kể bối cảnh thế nào “đều có quyền được đối xử một cách tử tế và được tôn trọng. Đó là điều đã bị đánh mất trong 4 năm qua”, ông Biden đã không ngần ngại phát biểu như vậy trong buổi lễ tuyên thệ ảo trước các nhân viên của chính quyền mới. “Tôi mong chờ các bạn đối xử một cách tử tế và tôn trọng đối với tất cả những người mà các bạn tiếp xúc”, tân Tổng thống cho biết.

"Tôi không đùa khi nói điều này: Nếu các bạn chưa từng làm việc với tôi thì các bạn cần biết nếu tôi nghe thấy thông tin bất kỳ ai đối xử với đồng nghiệp khác một cách thiếu tôn trọng, nói xấu một ai đó, tôi cam kết với các bạn rằng tôi sẽ sa thải người đó ngay lập tức. Ngay lập tức. Không nếu nhưng gì cả”, ông Biden cảnh báo một cách cứng rắn và nghiêm khắc.

Tân Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh rằng, với tư cách là các nhân viên của chính phủ, họ phải làm việc vì người dân.

Lời cảnh báo trên cho thấy rõ quan điểm đoàn kết và bình đẳng cho mọi người Mỹ mà tân Tổng thống Biden đã thể hiện trong bài phát biểu nhậm chức ngày 20/1 – bắt đầu từ ngay trong chính quyền của ông, với các nhân viên sẽ làm việc với ông trong 4 năm tới.

Một trong những sắc lệnh mà ông Biden ký ngay sau khi nhậm chức là phát động một sáng kiến “trong toàn chính phủ” nhằm diệt trừ nạn phân biệt chủng tộc một cách có hệ thống cũng như ưu tiên sự bình đẳng trong chính phủ liên bang.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.