Lộ băng ghi âm nhạy cảm, Tổng thống Trump đòi kiện

0
0

 - Đoạn ghi âm nhạy cảm với nội dung ông Trump đòi tìm hàng nghìn phiếu bầu ở Georgia để lật đổ kết quả bầu cử vừa lộ ra ngoài đã làm dấy lên một loạt cáo buộc lạm dụng quyền lực nhằm vào Tổng thống Donald Trump.  Mọi việc đã đi xa đến mức một vài quan chức trong Quốc hội Mỹ đã đề nghị luận tội Tổng thống sắp hết nhiệm kỳ.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Người đứng đầu phe Cộng hòa ở bang Georgia - ông David Shafer vừa lên tiếng cho hay, đoạn ghi âm có nội dung Tổng thống Trump yêu cầu người phụ trách bầu cử ở Georgia - ông Brad Raffensperger "tìm các lá phiếu” được cho là đã bị đánh cắp từ Tổng thống trong cuộc bầu cử hồi tháng 11 đã được ghi âm một cách bất hợp pháp. Ông Shafer đã nói rõ với các luật sư của Tổng thống cũng như các quan chức chính quyền rằng cuộc họp online mà đoạn ghi âm tiết lộ nội dung được tiến hành trong điều kiện phải đảm bảo bí mật. Như vậy, ông Raffensperger đã vi phạm khi tung ra nội dung cuộc họp.

Ông Shafer giải thích rằng, ông Raffensperger hiện tại đang phải đối mặt với hai vụ kiện - một ở cấp liên bang và một ở cấp nhà nước, vì đoạn ghi âm bị lộ ra ngoài nói trên. Theo ông Shafer, ông Raffensperger đã từng bị cảnh báo trước về những hậu quả như vậy trong một phần của đoạn hội thoại được cắt ra từ đoạn ghi âm mà ông Shafer miêu tả là đã được “biên tập rất nhiều” bởi tờ Washington Post.

Tờ Washington Post hôm 3/1 đã công bố một đoạn ghi âm ghi lại cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump với hai quan chức của bang Georgia là Brad Raffensperger và Ryan Germany. Trong cuộc điện đàm này, Tổng thống Trump tiếp tục cáo buộc có tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử diễn ra hôm 3/11/2020 vừa rồi.

Trong cuộc điện đàm diễn ra hôm 2/1, Tổng thống Trump nói: “Tất cả những gì tôi muốn làm là điều này. Tôi chỉ muốn tìm 11.780 lá phiếu, nhiều hơn số phiếu mà chúng ta có. Bởi vì chúng ta đã giành chiến thắng ở bang nay. Người dân ở Georgia đang giận dữ, người dân ở nước này đang giận dữ”, ông Trump cho biết.

Ông Trump dường như cũng đe dọa ông Raffensperger và ông Germany nếu họ không điều tra những cáo buộc về gian lận bầu cử. “Các bạn biết những gì họ đã làm và không báo cáo điều này. Đó sẽ là hành động phạm tội”, ông Trump tuyên bố trong cuộc điện đàm đồng thời nói thêm rằng, “các bạn không được để điều đó xảy ra".

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tối 9/5: Bắc Ninh thêm 42 ca, Hà Nội thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Tối 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa phát hiện thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2, còn Hà Nội cũng phát hiện 3 người trong 1 gia đình mắc COVID-19.

Chiều 9/5: Ghi nhận 77 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế tối ngày 9/5 cho hay, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc mới, trong đó có 77 ca lây nhiễm trong nước.

Hà NộI: 4 học sinh lớp 12 học ở Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 9/5 cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 4 học sinh lớp 12…

Sáng 9/5: Thêm 15 bệnh nhân COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 9/5 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 08/5 đến 6h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận 15 ca mắc mới trong nước, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (06), Đắk Lắk (1), Hà Nam (01), Lạng Sơn (02) và Bắc Giang (05).

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm vẫn lén lút cho khách hát karaoke

(VnMedia) - Bất chấp lệnh cấm của thành phố, cơ sở kinh doanh P.K tại khu A10 Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn cho khách hát karaoke...