Lễ nhậm chức đầy nắng của ông Biden – điều thú vị chưa từng có trong gần 3 thập kỷ

0
0

 - Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden là lễ nhậm chức đầu tiên mà thời tiết có nắng kể từ lễ nhậm chức của Tổng thống Bill Clinton nhiệm kỳ đầu - đó là cách đây gần 3 thập kỷ. Đây có thể được xem là một dấu hiệu tốt đẹp cho chính quyền mới của Mỹ.

Thời tiết ủng hộ lễ nhậm chức của ông Biden
Thời tiết ủng hộ lễ nhậm chức của ông Biden

Cựu Tổng thống Barack Obama đã lên Twitter gửi lời nhắn đến Tổng thống đắc cử Biden: "Đây là thời khắc của bạn”. Lời nhắn này được đưa ra chỉ vài giờ trước khi ông Biden chính thức nhậm chức.

Trong một tín hiệu tốt đẹp đầu tiên cho chính quyền của ông Biden, Nghị sĩ của Đảng Cộng hòa đại diện cho một quận ở bang Texas - ông Beth Van Duyne đã gửi một bức thư đến cho Tổng thống đắc cử Joe Biden trong đó có chữ ký chung của 16 nghị sĩ mới của Đảng Cộng hòa. Trong bức thư này, các nghị sĩ của Đảng Cộng hòa đã cam kết sẽ hợp tác với tân Tổng thống.

"Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng thứ đoàn kết chúng ta lại với tư cách là những người Mỹ lớn lao hơn bất kỳ thứ gì từng chia cắt chúng ta. Trên tinh thần đó, chúng tôi thực sự hy vọng chúng ta có thể vượt lên mọi sự rạn nứt giữa hai đảng để đem đến sự thay đổi có ý nghĩa cho người Mỹ trên khắp đất nước cũng như duy trì vị thế của nước Mỹ như là quốc gia tốt nhất trên thế giới”, các nghị sĩ của Đảng Cộng hòa đã viết như vậy trong bức thứ gửi ông Biden.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.