Lễ chia tay ông Trump được tổ chức khác thường, Lầu Năm Góc từ chối bắn 21 phát súng đại bác

0
0

 - Báo chí đưa tin, khác với truyền thống, sẽ không có sự xuất hiện của đội quân danh dự và không có màn bắn 21 súng đại bác tại lễ chia tay Tổng thống Trump khi ông rời nhiệm sở bởi Lầu Năm Góc được cho là đã từ chối yêu cầu của chính quyền ông Trump về việc tổ chức một lễ chia tay truyền thống theo kiểu quân sự.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Một buổi lễ chia tay Tổng thống hết nhiệm kỳ Donald Trump sẽ diễn ra vào sáng sớm ngày thứ Tư (20/1), chỉ vài giờ trước khi ông Joe Biden chính thức tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, tờ Bloomberg hôm qua (18/1) đưa tin.

Như ông Trump đã tuyên bố hồi đầu tháng Một, ông sẽ không tham gia lễ nhậm chức của đối thủ Joe Biden trong khi Phó Tổng thống Mike Pence được cho sẽ tham dự sự kiện này.

Theo nội dung của bức thư mời được tiết lộ, lễ chia tay Tổng thống Trump sẽ diễn ra ở căn cứ Joint Base Andrews, Maryland, trước khi ông Trump lên đường đến khu nghỉ dưỡng Mar-A-Lago ở Florida trên chiếc Không lực 1 lúc khoảng 8h sáng ngày 20/1. Thư mời đã được gửi đến các quan chức của chính quyền cũ. Thư mời yêu cầu những người đến tham dự buổi lễ chia tay Tổng thống Trump lúc 7h15 sáng. Những người nhận được thư mời có thể đưa theo 5 vị khách đi cùng với họ và được yêu cầu đeo khẩu trang trong sự kiện.

Tuần trước, hai quan chức quân sự cấp cao tiết lộ với tờ Defense One rằng Lầu Năm Góc đã từ chối tiến hành một buổi lễ chia tay kiểu quân sự cho Tổng Tư lệnh quân đội Donald Trump. CNN dẫn nguồn tin từ một người nắm rõ vấn đề cho hay, Tổng thống Trump được cho là đã yêu cầu tổ chức “một buổi lễ chia tay kiểu quân sự”.

Một buổi lễ chia tay truyền thống kiểu quân đội đã được tổ chức vào cuối nhiệm kỳ của một tổng thống từ thời của ông Ronald Reagan.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thu hút FDI 2 tháng đầu năm 2021 đạt 5,46 tỷ USD

(VnMedia) - Theo báo cáo nhanh của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Thêm 3 khu công nghiệp tại 3 tỉnh được phê duyệt chủ trương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng 3 khu công nghiệp.

Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".