Lầu Năm Góc sẵn sàng đối phó với bạo loạn trong lễ nhậm chức của ông Biden

0
0

 - Giới chức Mỹ đang chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những cuộc bạo loạn có thể xảy ra ở thủ đô Washington trước hoặc trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Lầu Năm Góc Mỹ
Lầu Năm Góc Mỹ

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy hôm qua (10/1) được cho là đã nói với Nghị sĩ Jason Crow rằng, Bộ Quốc phòng Mỹ lo ngại các cuộc bạo loạn có thể nổ ra một lần nữa ở thủ đô Washington, DC, ngay trước thềm Ngày Nhậm chức (20/1) sau khi hàng nghìn người biểu tình Mỹ xông vào Tòa nhà Quốc hội, đụng độ với cảnh sát, gây ra một trận hỗn loạn đổ máu chỉ để ngăn chặn tiến trình Quốc hội phê chuẩn chiến thắng của ông Joe Biden.

“Bộ trưởng McCarthy đã ám chỉ rằng Bộ Quốc phòng nhận thức được khả năng có thể xảy ra các mối đe dọa thêm nữa từ những thành phần khủng bố trong những ngày sắp diễn ra Lễ Nhậm chức và ngay trong Lễ Nhậm chức. Vì thế, Bộ Quốc phòng đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương để phối hợp thực hiện các hoạt động chuẩn bị nhằm đảm bảo an ninh”, nguồn tin cho hay.

Theo ông McCarthy, ít nhất 25 vụ khủng bố đang bị điều tra có liên quan đến vụ tấn công vào Tòa nhà Quốc hội mới đây.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.