Lầu Năm Góc sẵn sàng đối phó với bạo loạn trong lễ nhậm chức của ông Biden

0
0

 - Giới chức Mỹ đang chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những cuộc bạo loạn có thể xảy ra ở thủ đô Washington trước hoặc trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Lầu Năm Góc Mỹ
Lầu Năm Góc Mỹ

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy hôm qua (10/1) được cho là đã nói với Nghị sĩ Jason Crow rằng, Bộ Quốc phòng Mỹ lo ngại các cuộc bạo loạn có thể nổ ra một lần nữa ở thủ đô Washington, DC, ngay trước thềm Ngày Nhậm chức (20/1) sau khi hàng nghìn người biểu tình Mỹ xông vào Tòa nhà Quốc hội, đụng độ với cảnh sát, gây ra một trận hỗn loạn đổ máu chỉ để ngăn chặn tiến trình Quốc hội phê chuẩn chiến thắng của ông Joe Biden.

“Bộ trưởng McCarthy đã ám chỉ rằng Bộ Quốc phòng nhận thức được khả năng có thể xảy ra các mối đe dọa thêm nữa từ những thành phần khủng bố trong những ngày sắp diễn ra Lễ Nhậm chức và ngay trong Lễ Nhậm chức. Vì thế, Bộ Quốc phòng đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương để phối hợp thực hiện các hoạt động chuẩn bị nhằm đảm bảo an ninh”, nguồn tin cho hay.

Theo ông McCarthy, ít nhất 25 vụ khủng bố đang bị điều tra có liên quan đến vụ tấn công vào Tòa nhà Quốc hội mới đây.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ; đề phòng siêu bão vào Biển Đông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều ngày 18/4 cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực của Mỹ trong báo cáo liên quan đến Việt Nam

(VnMedia) - Việt Nam hoan nghênh sự điều chỉnh  tích cực về nội dung liên quan đến Việt Nam trong Báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ”, theo đó Bộ Tài chính Hoa Kỳ đánh giá không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.

Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.