Lào  Cai: Nhiều huyện cho học sinh nghỉ tránh rét

0
0

 - Đợt rét sâu vừa qua khiến tại tỉnh Lào Cai có 34 con trâu bị chết. Một số huyện như Sa Pa, Bát Xát chỉ đạo nhân dân di chuyển đàn gia súc xuống vùng thấp tránh rét. Các huyện Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai, Bát Xát, thị xã Sa Pa cho học sinh nghỉ học.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 7/1/2021 đến 11/01/2021 trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai xảy ra rét hại kéo dài, nhiệt độ các nơi trong tỉnh đều giảm xuống dưới 11,5 độ C.

Đặc biệt, vùng núi cao rét hại nặng, nhiệt độ quan trắc được ở một số nơi dao động từ ngày 8-11/01/2021 như sau: Thành phố Lào Cai 8-11,5 độ C; Bảo Yên 8- 10,4 độ C; Bắc Hà 2,7- 6 độ C; Sa Pa và một số xã vùng cao của huyện Bát Xát -0,8 đến -3,4 độ C.

Tại Ô Quý Hồ, Tả Van, Mường Hoa, Phan Si Păng - Sa Pa, xã Y Tý và một số vùng núi cao tại các xã Trung Lèng Hồ, Nậm Pung, A Lù - Bát Xát xuất hiện băng giá dày dưới 5cm. Hiện một số xã của huyện Bát Xát đã có tuyết rơi dày từ 10-20cm.

Về thiệt hại, diện tích lúa, hoa màu, cây lâm nghiệp do băng giá chưa tan nên các xã, huyện chưa thống kê được thiệt hại.

Về vật nuôi, thống kê cho thấy tổng số gia súc bị chết là 34 con trâu, ước thiệt hại: 456 triệu đồng.

Theo Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, từ giữa tháng 12 đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra 03 đợt rét đậm, rét hại kéo dài liên tục, UBND tỉnh ban hành 3 công điện khẩn chỉ đạo về công tác phòng chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi.

Cùng với đó, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống, ứng phó với rét đậm, rét hại, trong đó tập trung chỉ chỉ đạo các huyện,thị xã, thành phố thực hiện nghiêm phương án phòng chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi theo Quyết định 4130/QĐ-UBND tỉnh đã ban hành.

Các Sở ngành, nhất là Sở Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp và PTNT theo chức năng nhiệm vụ được giao, triển khai các biện pháp phòng chống rét, thành lập các đoàn công tác đến các huyện, xã kiểm tra công tác phòng chống rét.

Một số huyện như Sa Pa, Bát Xát chỉ đạo nhân dân di chuyển đàn gia súc xuống vùng thấp tránh rét. Các huyện Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai, Bát Xát, thị xã Sa Pa cho học sinh nghỉ học tránh rét.

Trong 02 ngày 9-10/1/2020, do lượng khách du lịch đến Sa Pa khá đông UBND thị xã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện tốt công tác phân luồng, hướng dẫn đảm bảo giao thông đi lại và tuyên truyền các biện pháp phòng tránh rét cho khách trên loa, đài phát thanh của địa phương.

 

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.