Trong quá trình vận hành, một khoang tàu lượn tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) bất ngờ gặp sự cố khiến 1 học sinh tử vong.
![]() |
Hiện trường vụ tai nạn |
Báo Giao thông cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 14/1, trong khuôn viên khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thuộc địa phận thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ). Khi hệ thống trò chơi tàu lượn đang trong quá trình vận hành thì bất ngờ gặp sự cố, khiến một khoang chở khách bay ra khỏi hệ thống đường ray.
Hậu quả vụ tai nạn khiến 1 học sinh tử vong, 2 cháu khác bị thương đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Sáng 15/1, một lãnh đạo huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) xác nhận vụ việc xảy ra khi 3 học sinh này đang trong quá trình tham gia hoạt động dã ngoại do nhà trường tổ chức tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.
Khi khoang tàu lượn văng ra khỏi hệ thống đường ray, 1 học sinh bị đập đầu xuống nền bê tông bất tỉnh, tuy được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Trong khi 2 học sinh còn lại bị thương.
Theo một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, 3 nạn nhân trong vụ tàu lượn siêu tốc văng khỏi đường ray ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh ngày 14/1 đều là học sinh lớp 11 của một trường THPT trên địa bàn huyện Đông Anh, TP Hà Nội.
Sự việc xảy ra khi 3 học sinh này đang tham gia hoạt động dã ngoại do nhà trường tổ chức tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.
Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, vào năm 2014, cũng tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh từng xảy ra tai nạn khiến 6 học sinh nhập viện.
Khi đó đang có 12 học sinh của một trường THCS ở Hà Nội ngồi trên chiếc đu quay. Chiếc đu quay từ trên cao hạ xuống sát mặt đất rồi tiếp tục định bay vút lên thì gặp sự cố vỡ tuyô thủy lực nên chỉ lên cao được khoảng 2m thì bị rơi tự do xuống mặt đất ở khu vực trò chơi này.
(VOV, Tuổi trẻ)