Hà Nội: Giữa đêm, đưa đi cách ly tập trung cả một lớp tiểu học vì COVID-19

0
0

 - Đêm qua, toàn bộ  học sinh một lớp (lớp 3) trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã phải cách ly tập trung do có một học sinh cùng lớp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phun khử khuẩn tại trường tiểu học Nam Từ Liêm
Phun khử khuẩn tại trường tiểu học Xuân Phương - ảnh: Kinh tế đô thị

Rạng sáng 31/1/2021, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường thông tin, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân  N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm).

Trường Tiểu học Xuân Phương là trường học của bệnh nhân N.Đ.N.K, sinh năm 2012, học sinh lớp 3E. Em này là con của bệnh nhân N.Q.M.

Tại cuộc họp khẩn của Đoàn công tác của TP Hà Nội lúc nửa đêm 30/1/2021, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đã chỉ đạo quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND quận đã quyết định cho học sinh 2 Trường là Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mầm non Cầu Diễn- 2 trường học của 2 con bệnh nhân (1 dương tính và 1 âm tính) nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.

Ngay sau cuộc làm việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm đã khẩn trương cho cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 trường hợp được xác định là F1.

Liên quan đến trường hợp này, hiện đã có 80 người kể cả học sinh, giáo viên, cán bộ và phụ huynh phải đi cách ly tập trung.

Được biết, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người gồm 2 bố mẹ già, 2 con, vợ và em vợ. Đến nay, đã có 6 trường hợp dương tính với COVID-19. Còn 1 trường hợp là con thứ 2 của bệnh nhân học tại Trường Mầm non Cầu Diễn có kết quả âm tính.

Sở Giáo dục Đào tạo chiều 30/1 cho biết, theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Hà Nội phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. Hiện nay có nhiều trường đề xuất Sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Đại diện MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng cho biết, dư luận nhiều người dân cũng mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng ngừa dịch bệnh

 

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 tính từ 18h ngày 28/02 đến 6h ngày 01/3.

Bắc Bộ mưa rào và chuyển rét

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (01/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Từ ngày mai trời chuyển rét…

Chiều 28/2: Thêm 16 ca mắc mới, 32 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

(VnMedia) -  Bộ Y tế chiều ngày 28/02 cho biết có thêm 16 ca mắc mới, trong đó có 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 12 ca ở Hải Dương. Hôm nay cũng có 32 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng.liên quan đến vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Liên quan đến vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng...

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).