Hà Nội: Giữa đêm, đưa đi cách ly tập trung cả một lớp tiểu học vì COVID-19

0
0

 - Đêm qua, toàn bộ  học sinh một lớp (lớp 3) trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã phải cách ly tập trung do có một học sinh cùng lớp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phun khử khuẩn tại trường tiểu học Nam Từ Liêm
Phun khử khuẩn tại trường tiểu học Xuân Phương - ảnh: Kinh tế đô thị

Rạng sáng 31/1/2021, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường thông tin, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân  N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm).

Trường Tiểu học Xuân Phương là trường học của bệnh nhân N.Đ.N.K, sinh năm 2012, học sinh lớp 3E. Em này là con của bệnh nhân N.Q.M.

Tại cuộc họp khẩn của Đoàn công tác của TP Hà Nội lúc nửa đêm 30/1/2021, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đã chỉ đạo quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND quận đã quyết định cho học sinh 2 Trường là Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mầm non Cầu Diễn- 2 trường học của 2 con bệnh nhân (1 dương tính và 1 âm tính) nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.

Ngay sau cuộc làm việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm đã khẩn trương cho cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 trường hợp được xác định là F1.

Liên quan đến trường hợp này, hiện đã có 80 người kể cả học sinh, giáo viên, cán bộ và phụ huynh phải đi cách ly tập trung.

Được biết, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người gồm 2 bố mẹ già, 2 con, vợ và em vợ. Đến nay, đã có 6 trường hợp dương tính với COVID-19. Còn 1 trường hợp là con thứ 2 của bệnh nhân học tại Trường Mầm non Cầu Diễn có kết quả âm tính.

Sở Giáo dục Đào tạo chiều 30/1 cho biết, theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Hà Nội phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. Hiện nay có nhiều trường đề xuất Sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Đại diện MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng cho biết, dư luận nhiều người dân cũng mong muốn cho học sinh được nghỉ học sớm để phòng ngừa dịch bệnh

 

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chống dịch COVID-19: Quốc hội trao quyền chủ động cho Chính phủ

(VnMedia) - Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, để kịp thời xử lý những vấn đề vướng mắc về mặt pháp lý, Quốc hội dự kiến giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được quyền chủ động quyết định và tổ chức thực hiện các biện pháp cần thiết…

Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....