FBI dốc toàn lực bảo vệ Tổng thống đắc cử Biden trong lễ nhậm chức

0
0

 - Giới chức quốc phòng Mỹ cho biết họ lo ngại viễn cảnh sẽ xảy ra một cuộc tấn công nội bộ hay các mối nguy cơ khác từ chính các binh sĩ tham gia vào việc bảo vệ lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Lo ngại này đã khiến FBI huy động toàn bộ 25.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến Washington để bảo vệ cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Tổng thống đắc cử Biden
Tổng thống đắc cử Biden

Bước đi trên phản ánh những lo ngại an ninh bất thường đã bao trùm lên Washington sau khi xảy ra vụ bạo loạn đổ máu trong Tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 do lực lượng biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump gây ra. Và quyết định của FBI cũng cho thấy nỗi quan ngại về việc một số người được giao nhiệm vụ bảo vệ thành phố trong vài ngày tới có thể là mối đe dọa đối với Tổng thống đắc cử và các nhân vật quan trọng khác tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy hồi cuối tuần vừa rồi cho hay, giới chức Mỹ đã nhận thức được về mối đe dọa tiềm năng và ông McCarthy cảnh báo các tướng lĩnh hãy cẩn thận, cảnh giác với bất kỳ vấn đề nào trong hàng ngũ của họ khi lễ nhậm chức sắp đến gần. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, ông McCarthy và các lãnh đạo khác cho biết họ chưa thấy có bất kỳ bằng chứng nào về việc có mối đe dọa thực sự.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thu hút FDI 2 tháng đầu năm 2021 đạt 5,46 tỷ USD

(VnMedia) - Theo báo cáo nhanh của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Thêm 3 khu công nghiệp tại 3 tỉnh được phê duyệt chủ trương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng 3 khu công nghiệp.

Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".