COVID-19: Nga dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar

0
0

 - Nga sẽ dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân của các nước gồm Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar. Đồng thời các chuyến bay đến những nước này cũng sẽ được nối lại từ ngày 27/1, văn phòng báo chí của nội các Nga cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các công dân Nga cũng sẽ có thể nhập cảnh vào 4 nước trên, tuyên bố cho biết thêm.

"Đối với các công dân của 4 quốc gia: Phần Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Qatar – lệnh hạn chế nhập cảnh vào Nga được đưa ra trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 lây lan, sẽ được dỡ bỏ”, tuyên bố của văn phòng báo chí nội các Nga cho hay. "Sắc lệnh liên quan đến vấn đề này đã được ký bởi Thủ tướng Mikhail Mishustin."

Các công dân của 4 nước và những người có giấy phép ngụ cư ở những nơi này sẽ được phép bay đến Nga. “Ngược lại, người Nga cũng sẽ được bay đến những nước đó”, nội các Nga cho biết.

Trước đó, trung tâm khủng hoảng chống virus corona của Nga đã thông báo quyết định nối lại những chuyến bay quốc tế đến 4 nước được đề cập ở trên. Các chuyến bay sẽ được nối lại đến Việt Nam (Moscow-Hanoi), Ấn Độ (Moscow - New Delhi), Phần Lan (Moscow-Helsinki và St. Petersburg-Helsinki) hai lần một tuần trong khi đến Qatar (Moscow-Doha) 3 lần một tuần.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Phần Lan cho biết họ sẽ không mở cửa biên giới cho các du khách Nga bất chấp việc hai bên nối lại các chuyến bay qua lại.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 tính từ 18h ngày 28/02 đến 6h ngày 01/3.

Bắc Bộ mưa rào và chuyển rét

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (01/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Từ ngày mai trời chuyển rét…

Chiều 28/2: Thêm 16 ca mắc mới, 32 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

(VnMedia) -  Bộ Y tế chiều ngày 28/02 cho biết có thêm 16 ca mắc mới, trong đó có 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 12 ca ở Hải Dương. Hôm nay cũng có 32 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng.liên quan đến vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Liên quan đến vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng...

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).