COVID-19: Nga dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar

0
0

 - Nga sẽ dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với công dân của các nước gồm Việt Nam, Phần Lan, Ấn Độ và Qatar. Đồng thời các chuyến bay đến những nước này cũng sẽ được nối lại từ ngày 27/1, văn phòng báo chí của nội các Nga cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các công dân Nga cũng sẽ có thể nhập cảnh vào 4 nước trên, tuyên bố cho biết thêm.

"Đối với các công dân của 4 quốc gia: Phần Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Qatar – lệnh hạn chế nhập cảnh vào Nga được đưa ra trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 lây lan, sẽ được dỡ bỏ”, tuyên bố của văn phòng báo chí nội các Nga cho hay. "Sắc lệnh liên quan đến vấn đề này đã được ký bởi Thủ tướng Mikhail Mishustin."

Các công dân của 4 nước và những người có giấy phép ngụ cư ở những nơi này sẽ được phép bay đến Nga. “Ngược lại, người Nga cũng sẽ được bay đến những nước đó”, nội các Nga cho biết.

Trước đó, trung tâm khủng hoảng chống virus corona của Nga đã thông báo quyết định nối lại những chuyến bay quốc tế đến 4 nước được đề cập ở trên. Các chuyến bay sẽ được nối lại đến Việt Nam (Moscow-Hanoi), Ấn Độ (Moscow - New Delhi), Phần Lan (Moscow-Helsinki và St. Petersburg-Helsinki) hai lần một tuần trong khi đến Qatar (Moscow-Doha) 3 lần một tuần.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Phần Lan cho biết họ sẽ không mở cửa biên giới cho các du khách Nga bất chấp việc hai bên nối lại các chuyến bay qua lại.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 26/9 Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm một buổi chiều không thêm ca mắc mới, ngày 26/9 Hà Nội có trọn vẹn một ngày không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ sau 6 giờ sáng ngày 25/9, Hà Nội đã không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào, kể cả ngoài cộng đồng và trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.