COVID-19 đang giết hàng nghìn người trẻ ở Mỹ

0
0

 - Mặc dù người già có nguy cơ bị ốm nặng hơn và bị tử vong vì Covid-19 nhiều hơn nhưng virus này đang cướp đi sinh mạng của những người trẻ ở Mỹ với con số kỷ lục. Cụ thể, từ 1/3 đến 31/7, ở Mỹ, số người chết có tuổi từ 25 đến 44 đã cao hơn 12.000 người so với mức thông thường. Và khoảng 40% trong số này có liên quan trực tiếp đến Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một gia đình có con trai 21 tuổi chết vì Covid-19 đã kể lại việc con của họ đã ốm và tử vong nhanh chóng như thế nào vì virus corona.

Bà Anna Boyer-Killion đang ôm con trai khi Bryant trút hơi thở cuối cùng. Chàng thanh niên 21 tuổi đã đánh thức gia đình ở Champaign, Illinois, vào giữa đêm ngày 19/12. Anh không thể kiểm soát được bệnh hen suyễn và đòi được đưa đến viện. Nhưng trước khi họ có thể đến viện, Bryant đã ngừng thở.

"Nó vòng tay ôm tôi và ra đi trong vòng tay của tôi", Boyer-Killion kể lại.

Bryant không phải là người trẻ duy nhất ở Mỹ chết vì Covid-19 hồi năm ngoái. Một nghiên cứu hồi tháng 11 được công bố trên tờ Journal of the American Medical Association cho biết, gần 40% số người chết tăng hơn so với mức bình thường ở độ tuổi từ 25 đến 44 trong thời gian từ tháng Ba đến tháng Bảy là do COVID-19. Trong số 12.000 người trẻ tử vong trong 5 tháng có 4.535 người có liên quan trực tiếp đến Covid-19.

Riêng trong vài tháng qua, 6 trẻ em ở Northridge, California, đã mất những người mẹ mới 30 tuổi vì Covid-19. Một người mẹ 33 tuổi ở Detroit đã tử vong ngay sau khi sinh một cậu con trai mà cô thậm chí chưa được bế. Một người cha 28 tuổi đã ra đi sau 84 ngày điều trị trong bệnh viện. Một người chồng đã mất đi người vợ 34 tuổi sau khi bị nhiễm virus corona trong khi sinh con gái ở một bệnh viện....

Hầu hết người trẻ tử vong không có bệnh nền như Bryant. Thực tế là ngày càng trở nên rõ ràng rằng, người trẻ không có nghĩa là an toàn trước Covid-19.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.