Chuẩn bị rời Nhà Trắng, Tổng thống Trump tiết lộ ý định gây bất ngờ

0
0

 - Tổng thống sắp rời nhiệm sở - ông Donald Trump gần đây đã thảo luận về ý tưởng thành lập một đảng phái chính trị mới, tờ Thời báo Phố Wall dẫn lời những người nắm rõ tình hình tiết lộ.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Theo các nguồn tin, Tổng thống Trump hồi tuần trước đã thảo luận ý tưởng trên với các trợ lý, cố vấn và những người thân cận với ông. Ông Trump được cho là muốn đặt tên cho đảng mới là “Đảng Yêu nước”.

Trước đó, ông Trump đã có bài phát biểu chia tay người dân Mỹ, trong đó ông đã nói rằng “phong trào mà chúng ta khởi động chỉ mới bắt đầu”.

Sau khi ông Trump tung ra hàng loạt cáo buộc về gian lận trong cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái và sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội Mỹ mà ông Trump bị cáo buộc là người khích động, nhiều người của Đảng Cộng hòa đã quay lưng lại với Tổng thống Trump.

Lãnh đạo đa số trong Thượng viện Mỹ - ông Mitch McConnell hôm qua đã chỉ trích Tổng thống Trump, cáo buộc ông khích động bạo lực ở thủ đô Washington khi hàng nghìn người biểu tình ủng hộ ông Trump xông vào Tòa nhà Quốc hội nhằm tìm cách ngăn chặn quá trình Quốc hội xác nhận kết quả bầu cử.

Trước đó, báo chí cũng đưa tin, Phó Tổng thống Pence tức giận khi ông Trump kêu gọi ông này ngăn chặn quá trình Quốc hội xác nhận kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Với việc ông Trump mất ít nhiều sự ủng hộ trong Đảng Cộng hòa, có thể ông đã nghĩ đến khả năng thành lập đảng mới.


Ý kiến bạn đọc


Thu hút FDI 2 tháng đầu năm 2021 đạt 5,46 tỷ USD

(VnMedia) - Theo báo cáo nhanh của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Thêm 3 khu công nghiệp tại 3 tỉnh được phê duyệt chủ trương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng 3 khu công nghiệp.

Sắp xét xử phúc thẩm vụ 3 chiến sĩ bị sát hại ở Đồng Tâm

(VnMedia) - TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 8/3 tới.

Sáng 25/2 không có ca mắc mới, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 25/2 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 24/02 đến 6h ngày 25/02), cả nước KHÔNG ghi  nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".