Chưa nhậm chức, chính quyền của ông Biden đã nhận cảnh báo đáng sợ

0
0

 - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gọi Mỹ là kẻ thù lớn nhất và thề sẽ đánh bại Washington đồng thời tiếp tục tăng cường kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA hồi cuối tuần vừa rồi đưa tin. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Những phát biểu cứng rắn nói trên của Chủ tịch Kim, đặc biệt là những phát biểu liên quan đến vũ khí hạt nhân, được giới chuyên gia nhận định là một thông điệp nhằm nhắn gửi đến chính quyền sắp tới của ông Joe Biden. Ông Ankit Panda - một nhà nghiên cứu cấp cao trong Chương trình Chính sách Hạt nhân thuộc Carnegie Endowment for International Peace, nhận định: "Ông Kim đang đưa ra một thông điệp rõ ràng rằng nếu ông Biden quyết định không ưu tiên chính sách đối với Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ nối lại các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tăng cường năng lực hạt nhân của nước này theo cách mà có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến Washington và Seoul."

Ông Cheon Seong-whun - cựu Chủ tịch Viện Thống nhất Quốc gia ở Seoul, phân tích thêm rằng Chủ tịch Kim đang tìm cách gây sức ép với ông Biden để ông này chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân. Ông Cheon tin rằng, Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tung ra hàng loạt hành động khiêu khích sau khi ông Biden nhậm chức.

Đây không phải là một chiến lược mới của Bình Nhưỡng. Nước này thường tìm cách dọa dẫm các Tổng thống mới của Mỹ, Bloomberg nhấn mạnh. Cựu Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Trump đều từng chứng kiến Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ thử vũ khí khi hai ông này nhậm chức.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ; đề phòng siêu bão vào Biển Đông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều ngày 18/4 cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực của Mỹ trong báo cáo liên quan đến Việt Nam

(VnMedia) - Việt Nam hoan nghênh sự điều chỉnh  tích cực về nội dung liên quan đến Việt Nam trong Báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ”, theo đó Bộ Tài chính Hoa Kỳ đánh giá không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.

Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.