Chưa nhậm chức, chính quyền của ông Biden đã nhận cảnh báo đáng sợ

0
0

 - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gọi Mỹ là kẻ thù lớn nhất và thề sẽ đánh bại Washington đồng thời tiếp tục tăng cường kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA hồi cuối tuần vừa rồi đưa tin. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Những phát biểu cứng rắn nói trên của Chủ tịch Kim, đặc biệt là những phát biểu liên quan đến vũ khí hạt nhân, được giới chuyên gia nhận định là một thông điệp nhằm nhắn gửi đến chính quyền sắp tới của ông Joe Biden. Ông Ankit Panda - một nhà nghiên cứu cấp cao trong Chương trình Chính sách Hạt nhân thuộc Carnegie Endowment for International Peace, nhận định: "Ông Kim đang đưa ra một thông điệp rõ ràng rằng nếu ông Biden quyết định không ưu tiên chính sách đối với Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ nối lại các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tăng cường năng lực hạt nhân của nước này theo cách mà có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến Washington và Seoul."

Ông Cheon Seong-whun - cựu Chủ tịch Viện Thống nhất Quốc gia ở Seoul, phân tích thêm rằng Chủ tịch Kim đang tìm cách gây sức ép với ông Biden để ông này chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân. Ông Cheon tin rằng, Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tung ra hàng loạt hành động khiêu khích sau khi ông Biden nhậm chức.

Đây không phải là một chiến lược mới của Bình Nhưỡng. Nước này thường tìm cách dọa dẫm các Tổng thống mới của Mỹ, Bloomberg nhấn mạnh. Cựu Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Trump đều từng chứng kiến Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ thử vũ khí khi hai ông này nhậm chức.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.