Chủ tịch Tập Cận Bình ra lệnh cho quân đội Trung Quốc sẵn sàng chiến đấu “bất kỳ giây nào”

0
0

 - Chủ tịch Tập Cận Bình đã chỉ đạo quân đội Trung Quốc tăng cường huấn luyện trong năm 2021 và sử dụng công nghệ cao trong các cuộc tập trận. Lệnh trên được đưa ra sau khi Trung Quốc trải qua một năm đầy sóng gió với nước láng giềng Ấn Độ và vùng lãnh thổ Đài Loan.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng là Chủ tịch Quân ủy Trung ương đã ra lệnh cho quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) phải duy trì “mức độ sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất” và sẵn sàng “hành động bất kỳ giây nào.”

“Các chỉ huy và binh sĩ của toàn quân đội phải… tiến lên phía trước với tinh thần chiến đấu, không sợ gian khổ và không sợ cái chết”, Chủ tịch Tập Cận Bình đã ra lệnh như vậy đồng thời nhấn mạnh năm nay sẽ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Tập Cận Bình còn chỉ đạo quân đội Trung Quốc tăng cường “các hoạt động huấn luyện trên tiền tuyến” và “tăng đáng kể” việc sử dụng công nghệ cao trong các cuộc tập trận. Miêu tả công nghệ hiện đại là “cốt lõi của tính hiệu quả trong chiến đấu”, Chủ tịch Trung Quốc đã ra lệnh cho quân đội sử dụng các cuộc tập trận mô phỏng trên máy tính và khai thác nhiều cách thức khác nhau để đưa công nghệ cao và những phương thức online vào các chiến dịch của họ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


13 tỉnh, thành phố chính thức tiêm vaccine COVID-19

 (VnMedia)- Việt Nam bắt đầu triển khai đợt tiêm vắc xin đầu tiên từ hôm nay 8/3/2021 tại 13 tỉnh/thành phố đang là điểm nóng về phòng chống dịch và 21 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ứng dụng giáo dục sớm KidsUP: “Bước đệm” đầu đời cho trẻ nhỏ

(VnMedia) - 2 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu có khả năng nhận thức, suy luận. Đây là giai đoạn “vàng” để phát triển tư duy, tiền đề cho ngôn ngữ, toán học, logic... Chính vì vậy  Hệ sinh thái ứng dụng giáo dục sớm (KidsUP) đã được phát triển để trở thành “Bước đệm” đầu đời cho trẻ nhỏ.

Sáng 8/3 không có ca mắc mới, 259 bệnh nhân COVID-19 đã âm tính

(VnMedia) - Sáng nay (8/3), Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19, kể cả trong nước và nhập cảnh. 259 bệnh nhân COVID-19 đã âm tính từ 1 đến 3 lần.

Miễn giảm lãi vay, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng do dịch Covid-19

(VnMedia) - NHNN yêu cầu Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc/Giám đốc các TCTD, Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Gió mùa đông bắc gây mưa rào và rét ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay (07/3), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào; Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ…