Chiến hạm mang tên lửa của Mỹ thách thức Nga

0
0

 - Tàu khu trục mang tên lửa lớp Arleigh Burke của Mỹ - USS Porter vừa đi vào Biển Đen, Hạm đội Số 6 của Hải quân Mỹ cho biết trên Twitter. Theo Hải quân Mỹ, tàu khu trục của họ đã đi vào khu vực với mục đích tiến hành “các chiến dịch an ninh hàng hải” ở đó. Quân đội Mỹ không cho biết cụ thể chiến hạm của họ sẽ ở lại bao lâu trên Biển Đen.

Tàu khu trục mang tên lửa lớp Arleigh Burke của Mỹ - USS Porter
Tàu khu trục mang tên lửa lớp Arleigh Burke của Mỹ - USS Porter

Tàu USS Porter đã tham gia cùng với một tàu khu trục mang tên lửa khác - USS Donald Cook. Con tàu này đã đi vào Biển Đen từ hôm 23/1. Tàu chở dầu USNS Laramie đi vào khu vực, theo sau tàu USS Donald Cook đúng một ngày sau đó. Tàu USS Donald Cook đã tiến hành tập trận trong khu vực cùng với máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ và máy bay do thám E-3A AWACS của NATO.

Khi thông báo về việc chiến hạm USS Porter tiến vào Biển Đen, Hạm đội Số 6 cho biết Hải quân và Không quân Mỹ thường xuyên tiến hành các chiến dịch hỗ trợ “các đồng minh và đối tác” của NATO ở trong khu vực. Sự hiện diện quân sự của liên minh NATO đã được đẩy mạnh sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng ở Ukraine năm 2014 và vụ sáp nhập bán đảo Crimea. Các tàu chiến của Nga được triển khai trên biển thường theo dõi hoạt động của các lực lượng quân sự NATO.

"Các lực lượng và phương tiện của Hạm đội Biển Đen đã bắt đầu giám sát hoạt động của tàu khu trục Porter sau khi nó đi vào vùng Biển Đen lúc 19h00 hôm 28/1/2021", Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Moscow liên tục lên án các chiến dịch quân sự của NATO ở Biển Đen, nhấn mạnh rằng những chiến dịch đó không phục vụ cho mục đích an ninh mà chỉ gây bất ổn cho khu vực. Theo quan điểm của điện Kremlin, chỉ các nước trong khu vực mới nên tiến hành những chiến dịch như vậy ở Biển Đen dù các thỏa thuận quốc tế cho phép quân đội của các nước khác đi vào vùng biển này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca ở Hải Dương vừa cách ly hôm 28/2

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 1/3 công bố thêm 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 05 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 8 ca tại Hải Dương...

Xử phạt 2 người phụ nữ Hà Nội vì tung tin thất thiệt có hơn 100 ca nhiễm Covid

(VnMedia) - Tung tin thất thiết tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) có hơn 100 ca nhiễm Covid-19, 2 người phụ nữ đã bị lực lượng chức năng xử phạt...

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen tặng "người hùng" cứu em bé rơi từ tầng 12

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định tặng bằng khen cho người đã nhanh trí, dũng cảm cứu được bé gái rơi từ tầng 12A của tòa chung cư...

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ phong tỏa Chí Linh và Cẩm Giàng từ 3/3

(VnMedia) - Từ ngày 3/3/2021, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới…

Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới

(VnMedia) – Theo báo cáo Nation Brands 2020 của Brand Finance, Việt Nam có giá trị thương hiệu quốc gia tăng nhanh nhất thế giới khi tăng tới 29% so với năm trước, lên 319 tỷ USD.