Chiến hạm mang tên lửa của Mỹ thách thức Nga

0
0

 - Tàu khu trục mang tên lửa lớp Arleigh Burke của Mỹ - USS Porter vừa đi vào Biển Đen, Hạm đội Số 6 của Hải quân Mỹ cho biết trên Twitter. Theo Hải quân Mỹ, tàu khu trục của họ đã đi vào khu vực với mục đích tiến hành “các chiến dịch an ninh hàng hải” ở đó. Quân đội Mỹ không cho biết cụ thể chiến hạm của họ sẽ ở lại bao lâu trên Biển Đen.

Tàu khu trục mang tên lửa lớp Arleigh Burke của Mỹ - USS Porter
Tàu khu trục mang tên lửa lớp Arleigh Burke của Mỹ - USS Porter

Tàu USS Porter đã tham gia cùng với một tàu khu trục mang tên lửa khác - USS Donald Cook. Con tàu này đã đi vào Biển Đen từ hôm 23/1. Tàu chở dầu USNS Laramie đi vào khu vực, theo sau tàu USS Donald Cook đúng một ngày sau đó. Tàu USS Donald Cook đã tiến hành tập trận trong khu vực cùng với máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ và máy bay do thám E-3A AWACS của NATO.

Khi thông báo về việc chiến hạm USS Porter tiến vào Biển Đen, Hạm đội Số 6 cho biết Hải quân và Không quân Mỹ thường xuyên tiến hành các chiến dịch hỗ trợ “các đồng minh và đối tác” của NATO ở trong khu vực. Sự hiện diện quân sự của liên minh NATO đã được đẩy mạnh sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng ở Ukraine năm 2014 và vụ sáp nhập bán đảo Crimea. Các tàu chiến của Nga được triển khai trên biển thường theo dõi hoạt động của các lực lượng quân sự NATO.

"Các lực lượng và phương tiện của Hạm đội Biển Đen đã bắt đầu giám sát hoạt động của tàu khu trục Porter sau khi nó đi vào vùng Biển Đen lúc 19h00 hôm 28/1/2021", Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Moscow liên tục lên án các chiến dịch quân sự của NATO ở Biển Đen, nhấn mạnh rằng những chiến dịch đó không phục vụ cho mục đích an ninh mà chỉ gây bất ổn cho khu vực. Theo quan điểm của điện Kremlin, chỉ các nước trong khu vực mới nên tiến hành những chiến dịch như vậy ở Biển Đen dù các thỏa thuận quốc tế cho phép quân đội của các nước khác đi vào vùng biển này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 26/9 Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm một buổi chiều không thêm ca mắc mới, ngày 26/9 Hà Nội có trọn vẹn một ngày không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ sau 6 giờ sáng ngày 25/9, Hà Nội đã không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào, kể cả ngoài cộng đồng và trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.