'Cặp đôi' 9x gây ra gần 20 vụ cướp giật trên địa bàn Thủ đô

0
0

 - Hai đối tượng Tùng và Thủy đã cùng nhau thực hiện gần 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bạn thành phố Hà Nội...

Hai đối tượng Tùng và Thủy tại cơ quan công an

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lưu Văn Tùng (SN 1992; trú tại Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang) và Lưu Văn Thủy (SN 1992; trú tại Thạch Đà, Mê Linh, Hà Nội) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 27-12-2020, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn trình báo của chị Hoàng T (trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm) bị 2 đối tượng đi xe máy Exciter cướp giật chiếc túi xách bên trong có 01 điện thoại iPhone 7 Plus, 01 điện thoại VinSmart và 2 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ khi đang đi trong khu đô thị Thành phố Giao lưu 1.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng bắt giữ các đối tượng gây án là Lưu Văn Tùng và Lưu Văn Thủy. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, ngày 27-12-2020, các đối tượng đi đến tuyến đường số 2, khu đô thị Thành phố Giao lưu, phường Cổ Nhuế 1 thì thấy một người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo một bé gái khoảng 4 tuổi nên đã áp sát và giật chiếc túi xách của người phụ nữ trên.

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện gần 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bạn thành phố. Theo hồ sơ, Tùng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản, còn Thủy có 3 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Hiện, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.