Cảnh sát phát hiện, xử lý điểm sinh hoạt 'Hội Thánh Đức chúa trời'

0
0

 - Mới đây, qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh nhân dân, Công an TP Thanh Hóa phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa đang có hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức chúa trời...

Công an TP.Thanh Hóa kiểm tra các tài liệu có liên quan đến  hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng
Công an TP Thanh Hóa kiểm tra các tài liệu có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng

Qua kiểm tra lực lượng Công an phát hiện tại số nhà trên có 02 người đang sinh hoạt đạo trái phép, gồm: Đỗ Viết Trường (sinh năm 1990, ở xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia) và Đinh Văn Dũng (sinh năm 1987, ở thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa).

Tại chỗ lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng.

Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường thì căn nhà trên vừa được đối tượng này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép một thời gian ngắn thì bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý. 

Bước đầu cơ quan điều tra xác định: Thủ đoạn hoạt động của Đỗ Viết Trường đó là thường sử dụng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh chính thống sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội Thánh Đức chúa trời. 

Đối tượng Đỗ Viết Trường tại cơ quan công an
Đối tượng Đỗ Viết Trường tại cơ quan công an

Được biết, Đỗ Viết Trường là giáo dân theo đạo Thiên chúa giáo, tuy nhiên, đối tượng này không tin theo đạo Thiên chúa giáo mà bỏ đạo để tin theo Hội Thánh Đức chúa trời.

Hiện, Công an Thành phố Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không được tiếp tục tổ chức sinh hoạt đạo trái phép. 

Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với các đơn vị chức năng để kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp sinh hoạt đạo trái pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.