Cảnh sát phát hiện, xử lý điểm sinh hoạt 'Hội Thánh Đức chúa trời'

0
0

 - Mới đây, qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh nhân dân, Công an TP Thanh Hóa phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa đang có hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức chúa trời...

Công an TP.Thanh Hóa kiểm tra các tài liệu có liên quan đến  hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng
Công an TP Thanh Hóa kiểm tra các tài liệu có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng

Qua kiểm tra lực lượng Công an phát hiện tại số nhà trên có 02 người đang sinh hoạt đạo trái phép, gồm: Đỗ Viết Trường (sinh năm 1990, ở xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia) và Đinh Văn Dũng (sinh năm 1987, ở thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa).

Tại chỗ lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng.

Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường thì căn nhà trên vừa được đối tượng này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép một thời gian ngắn thì bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý. 

Bước đầu cơ quan điều tra xác định: Thủ đoạn hoạt động của Đỗ Viết Trường đó là thường sử dụng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh chính thống sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội Thánh Đức chúa trời. 

Đối tượng Đỗ Viết Trường tại cơ quan công an
Đối tượng Đỗ Viết Trường tại cơ quan công an

Được biết, Đỗ Viết Trường là giáo dân theo đạo Thiên chúa giáo, tuy nhiên, đối tượng này không tin theo đạo Thiên chúa giáo mà bỏ đạo để tin theo Hội Thánh Đức chúa trời.

Hiện, Công an Thành phố Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không được tiếp tục tổ chức sinh hoạt đạo trái phép. 

Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với các đơn vị chức năng để kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp sinh hoạt đạo trái pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Hà Nội: Áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 tại địa bàn nguy cơ cao

(VnMedia) - Các địa bàn nguy cơ cao trong TP Hà Nội được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP; các địa bàn chưa có F0 tăng cường phòng chống, tạo thành các “vùng xanh” trong Thành phố….

Quốc hội thông qua việc phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm 04 Phó Thủ tướng Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.