Bị quân nước ngoài tấn công ồ ạt, Syria tổn thất nặng

0
0

 - Loạt chiến đấu cơ của Israel sáng nay (13/1) đã bất ngờ tiến hành các cuộc không kích ồ ạt và mạnh mẽ nhằm vào phía đông Syria, rõ ràng là hướng mục tiêu vào các cứ điểm quân sự và kho vũ khí của lực lượng chiến binh được Iran hậu thuẫn. Hàng chục chiến binh đã thiệt mạng hoặc bị thương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một quan chức tình báo cấp cao của Mỹ biết về cuộc tấn công đã tiết lộ, những cuộc không kích của Israel được tiến hành dựa trên thông tin tình báo được cung cấp từ phía Mỹ. Đây là lần hiếm hoi Mỹ công khai thông tin nước này hợp tác với đồng minh Israel để lựa chọn tấn công các mục tiêu ở chiến trường Syria. Vị quan chức Mỹ cho hay những cuộc tấn công đã nhằm mục tiêu vào hàng loạt kho vũ khí của Syria và đây là những địa điểm được sử dụng để cất giữ vũ khí của Iran.

Hãng thông tấn chính thức của Syria – SANA đưa tin, loạt cuộc tấn công của Israel đã đánh trúng vào các khu vực ở bên trong và gần thị trấn Deir el-Zour, Mayadeen và Boukamal dọc biên giới với Iraq. Một quan chức quân sự giấu tên cho hay, lực lượng phòng không của Syria đã được kích hoạt để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa của nước láng giềng.

Một tổ chức giám sát chiến tranh ở Syria đưa tin, ít nhất 18 cuộc không kích đã được thực hiện nhằm vào Deir el-Zour và khu vực dọc biên giới với Iraq. Nhiều kho vũ khí bị phá hủy, 23 người thiệt mạng và 28 người bị thương, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.