Bạo lực hỗn loạn trong Tòa nhà Quốc hội Mỹ, người biểu tình ủng hộ ông Trump bị bắn chết

0
0

 - Một người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã thiệt mạng sau khi bị bắn bên trong Tòa nhà Quốc hội Mỹ khi lực lượng biểu tình xông vào tòa nhà và đụng độ bạo lực với cảnh sát nhằm ngăn chặn quá trình Quốc hội phê chuẩn chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử. 

Người phụ nữ tham gia cuộc biểu tình để ủng hộ ông Trump hôm qua (6/1) đã bị bắn vào ngực sau khi xảy ra những cuộc đụng độ hỗn loạn trong Tòa nhà Quốc hội.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được huy động từ 6h tối qua để thực thi lệnh giới nghiêm ở thủ đô. Hàng trăm người biểu tình vẫn có mặt ở khu vực Tòa nhà Capitol sau khi lệnh giới nghiêm được thực hiện và Thị trưởng Muriel Bowser từ chối cho biết liệu những người vi phạm có bị bắt hay không.

Trước đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã kêu gọi “đám đông rút đi”.

Trong khi đó, Tổng thống Trump giữ im lặng trong phần lớn buổi chiều trước khi đăng tải video nói với những người biểu tình “rất đặc biệt” của ông ở bên trong Tòa nhà Quốc hội rằng ông yêu quý họ và hiểu nỗi đau của họ nhưng kêu gọi họ “trở về nhà”.

Dưới đây là một vài hình ảnh cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump và chống lại quá trình phê chuẩn chiến thắng của ông Biden:

Một người biểu tình ủng hộ ông Trump bị bắn chết
Một người biểu tình ủng hộ ông Trump bị bắn chết
 
 
Các nghị sĩ Mỹ được đưa đi sơ tán
 
Hình ảnh bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày hôm qua
Hình ảnh bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày hôm qua
Các nghị sĩ được đưa đi sơ tán
Lực lượng Vệ binh Quốc gia được huy động
 
 
 
 
 
 
 
Các nghị sĩ Mỹ hôm qua đã có những thời khắc thực sự lo sợ
Các nghị sĩ Mỹ hôm qua đã có những thời khắc thực sự lo sợ
 

 

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.