Bắc Bộ rét đậm rét hại đến khi nào?

0
0

 - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rét đậm rét hại kéo dài đến hết ngày 12/1. Từ ngày 13, trời hửng nắng nhưng vẫn rét, vùng núi có nơi vẫn rét đậm rét hại…

Ảnh minh họa

Cụ thể như sau:

Khu vực Bắc Bộ

Từ ngày 09-12/01, khu vực Bắc Bộ ít mưa, trời rét hại, riêng đêm 10/01 có mưa nhỏ rải rác. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá;

Từ ngày 13-15/01, ít mưa, trưa chiều hửng nắng, trời rét; vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Mực nước các sông suối khu vực Bắc Bộ có xu thế biến đổi chậm và xuống dần, riêng mực nước vùng hạ lưu sông Hồng-Thái Bình sẽ lên do các hồ chứa thuỷ điện tăng cường điều tiết phát điện để phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020-2021, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.

Khu vực Trung Bộ

Từ ngày 09-11/01, có mưa rải rác, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi ngày 09 và từ ngày 10-11/01 có mưa, có nơi mưa vừa mưa to. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trời rét, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có rét đậm, rét hại; Nam Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm. 

Mực nước trên các sông ở khu vực Trung Bộ có dao động nhỏ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ ngày 09-15/01, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ. Khu vực Tây Nguyên đêm và sáng trời rét, Nam Bộ trời lạnh.

Mực nước trên các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động nhỏ.

Mực nước các sông Nam Bộ biến đổi chậm theo triều.

Từ 09-13/01, trên các vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ (ngoại trừ vùng biển phía Tây của Nam Bộ), khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng cao 3,0-4,0m.  Biển động mạnh.

Ngày 09/01, trên các vùng biển vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; từ đêm 10-12/01, gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9 Sóng cao 2,0 – 3,0m.  Biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 09-12/01, khu vực Hà Nội ít mưa, trời rét hại, riêng đêm 10/01 có mưa nhỏ rải rác.

Từ ngày 13-15/01, không mưa, trưa chiều hửng nắng, trời rét.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.