Vừa đắc cử, ông Biden đã tung cảnh báo khiến Nga lo ngại

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm qua (22/12) đã tuyên bố một cách đầy cứng rắn rằng chính quyền của ông sẽ trả đũa cho một vụ tấn công mạng rất lớn nhằm vào các cơ quan của chính phủ Mỹ và cuộc tấn công này được cho là do các hacker của Nga thực hiện.

Ông Biden
Ông Biden

“Khi tôi biết được mức độ tổn thất và thực tế ai là người chính thức đứng đằng sau vụ việc, họ cần phải hiểu rõ rằng chúng tôi sẽ đáp trả. Có nhiều lựa chọn nhưng tôi sẽ chưa nói về các lựa chọn đó bây giờ”, ông Biden tuyên bố trong một cuộc họp báo với các phóng viên sau khi đề cập đến đại dịch Covid-19, an ninh mạng và kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới.

Khi được một phóng viên dồn ép hỏi về việc các lựa chọn đáp trả nào đang được cân nhắc, ông Biden đã từ chối nói chi tiết về việc này, giải thích rằng sẽ là trái với thông lệ khi vạch ra các đòn tấn công tiềm năng nhằm vào kẻ thù trong một diễn đàn công khai như thế này.

Trước đó, theo phía Mỹ, trong cuộc tấn công mới đây, các hacker đã sử dụng công nghệ tối tân để nhằm mục tiêu vào các mạng lưới của chính phủ và công ty Mỹ, trong đó có mạng lưới của công ty quản lý IT SolarWinds, để ăn cắp các thông tin nhạy cảm. Giới chức Mỹ cho rằng, Cơ quan An ninh Thông tin và An ninh mạng của Mỹ (CISA) sẽ cần đến nhiều tuần và thậm chí nhiều tháng để đánh giá được mức độ và quy mô tổn thất gây ra từ cuộc tấn công mạng nói trên.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Tổng thống đắc cử Biden khẳng định, cả Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Tư pháp William Barr đều đổ lỗi cho Nga về cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

eMeeting - nền tảng họp trực tuyến cho chuyển đổi số

(VnMedia) - Nền tảng họp trực tuyến eMeeting vừa chính thức được giới thiệu tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng nay, 16/4.

Nhiều quy định mới trong Luật Phòng, chống ma túy

(VnMedia) - Sáng 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Phòng, chống ma túy được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.