Vietnam Airline quản lý cách ly lỏng lẻo, Bộ trưởng GTVT nói “có thể sẽ kỷ luật, cảnh cáo…”

0
0

 - Liên quan đến trường hợp tiếp viên hàng không Vietnam Airline mắc COVID-19 và làm lây lan ra cộng đồng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan có hình thức xử lý phù hợp, có thể là kỷ luật, cảnh cáo... với các tổ chức, cá nhân vi phạm...

Đây là thông tin mới nhất liên quan các ca nhiễm COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh được báo cáo tại phiên họp Chính phủ sáng nay 2/12. Báo cáo tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tối qua (1/12) đã nhận được thêm thông tin là BN1342 cho biết, trong thời gian cách ly tại nhà, người này đã tự ý bỏ ra ngoài, đi ăn trưa (ngày 21/11) và tới trường Hutech (Đại học Công nghệ TPHCM) hôm 22/11.

“Chúng tôi đánh giá đây là vi phạm rất nghiêm trọng trong cách ly tại khu tập trung và cách ly tại nhà, rất nguy hiểm”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh. Các trường hợp tiếp xúc gần các ca bệnh được xác định cho tới nay là khoảng 800 người. Hiện đã có kết quả xét nghiệm 737 trường hợp F1 và đều âm tính, chưa phát hiện thêm trường hợp nào ngoài các trường hợp đã công bố. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo tại phiên họp
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo tại phiên họp

Còn theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm, TP.HCM sẽ tiếp tục lấy thêm khoảng 800 mẫu nữa và chiều nay sẽ có kết quả.

Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Liêm cho biết, Thành phố đã giao Sở Y tế tiếp tục mở rộng điều tra, truy vết tất cả các địa điểm đi lại của các bệnh nhân, cách ly tập trung tất cả các trường hợp tiếp xúc gần, tạm dừng các hoạt động tại địa điểm này để tiến hành tiêu độc khử trùng, công bố trên báo chí các địa điểm, hoạt động của các bệnh nhân để người dân biết, phòng tránh. Tiếp tục yêu cầu, nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện “5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang.

Liên quan đến việc xử lý các vi phạm trong cách ly dẫn đến lây nhiễm COVDI-19 ra cộng đồng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan có hình thức xử lý phù hợp, có thể là kỷ luật, cảnh cáo... với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về cách ly, trong đó có các khu cách ly của Vietnam Airlines.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.