Vì sao ông Trump tin mình chiến thắng và có thể không rời Nhà Trắng?

0
0

 - Tờ CNN đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump bản thân đã chấp nhận việc mình thất bại trước đối thủ Joe Biden “nhưng hiện tại đã đảo ngược hoàn toàn cách suy nghĩ và lún ngày một sâu - không chỉ tuyên truyền thông tin sai về cuộc bầu cử mà tự mình tin vào điều đó”. CNN cho rằng, nguyên do là ông Trump đã bị những cố vấn như ông Rudy Giuliani và bà Jenna Ellis thuyết phục rằng ông mới là người chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Ông Giuliani và bà Ellis đều đang định hướng sai cho Tổng thống Trump về mức độ gian lận trong cuộc bầu cử cũng như triển vọng đảo ngược tình thế, CNN đưa tin. Một cố vấn đã nói với CNN rằng, “ông ấy đã bị nhồi nhét quá nhiều thông tin sai lầm và tôi nghĩ điều đó đã khiến ông ấy thực sự nghĩ rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi ông ấy."

Thậm chí việc Đại cử tri đoàn chính thức xác nhận ông Biden là người chiến thắng “dường như cũng không đủ để làm thay đổi ảo tưởng của ông Trump về chiến thắng của ông”, CNN bình luận.

Theo CNN, “trong thời điểm ông bác bỏ mạnh nhất chiến thắng của ông Biden, ông Trump từng tuyên bố với các cố vấn là ông sẽ không rời Nhà Trắng trong Ngày nhậm chức”. Viễn cảnh này khiến nhiều người lo ngại nhưng rất ít người tin rằng Tổng thống Trump sẽ làm điều mà ông nói ở trên.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.

Thấy gì từ vụ startup Blockchain Kyber Network bị tấn công gây thiệt hại lớn?

(VnMedia) - Vụ tấn công startup Blockchain Kyber Network là một vụ tấn công gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và uy tín của công ty.

Bộ TT&TT tiếp tục yêu cầu TikTok thực hiện nghiêm nội dung theo kết luận thanh tra

(VnMedia) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ TT&TT đã làm việc với TikTok Việt Nam và TikTok Singapore để thực hiện các yêu cầu của Bộ và các bộ ngành liên quan về các nội dung vi phạm theo kết luận kiểm tra.

Khởi tố đối tượng làm giả hàng chục giấy phép lái xe

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" khi có hành vi làm giả Giấy phép lái xe.