Vì sao ông Trump tin mình chiến thắng và có thể không rời Nhà Trắng?

0
0

 - Tờ CNN đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump bản thân đã chấp nhận việc mình thất bại trước đối thủ Joe Biden “nhưng hiện tại đã đảo ngược hoàn toàn cách suy nghĩ và lún ngày một sâu - không chỉ tuyên truyền thông tin sai về cuộc bầu cử mà tự mình tin vào điều đó”. CNN cho rằng, nguyên do là ông Trump đã bị những cố vấn như ông Rudy Giuliani và bà Jenna Ellis thuyết phục rằng ông mới là người chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Ông Giuliani và bà Ellis đều đang định hướng sai cho Tổng thống Trump về mức độ gian lận trong cuộc bầu cử cũng như triển vọng đảo ngược tình thế, CNN đưa tin. Một cố vấn đã nói với CNN rằng, “ông ấy đã bị nhồi nhét quá nhiều thông tin sai lầm và tôi nghĩ điều đó đã khiến ông ấy thực sự nghĩ rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi ông ấy."

Thậm chí việc Đại cử tri đoàn chính thức xác nhận ông Biden là người chiến thắng “dường như cũng không đủ để làm thay đổi ảo tưởng của ông Trump về chiến thắng của ông”, CNN bình luận.

Theo CNN, “trong thời điểm ông bác bỏ mạnh nhất chiến thắng của ông Biden, ông Trump từng tuyên bố với các cố vấn là ông sẽ không rời Nhà Trắng trong Ngày nhậm chức”. Viễn cảnh này khiến nhiều người lo ngại nhưng rất ít người tin rằng Tổng thống Trump sẽ làm điều mà ông nói ở trên.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.

30 mã ngành Đại học có điểm chuẩn tăng 9-11 điểm so với năm 2020

​​​​​​​(VnMedia) - Theo Bộ GD&ĐT, cả nước có 30 mã ngành lấy điểm chuẩn cao hơn năm ngoái 9-11 điểm. Thực tế, điểm trúng tuyển tăng vọt thường rơi vào ngành có xét môn tiếng Anh.

Hà Nội: Trưa 18/9 thêm 15 ca mắc mới, trong đó có chùm 6 ca bệnh cùng địa chỉ

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 18/9 cho biết Thành phố có thêm 15 ca mắc mới COVID-19, trong đó có một chùm 6 ca bệnh ở cùng một địa chỉ tại Long Biên. Các ca còn lại ở Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Ba Đình, Đan Phượng, Đống Đa.

Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba

(VnMedia) - Ngày 17/9/2021, Bộ Y tế đã có quyết định số 4471/QĐ-BYT ngày 17/9/2021 về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 - Vaccine Abdala.

Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn vay tiền online của đối tượng lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội hay những lời mời chào vay vốn với thủ tục nhanh gọn...