Trong tháng cuối cùng cầm quyền, Tổng thống Trump tiếp tục trừng phạt Trung Quốc

0
0

 - Mỹ hôm qua (21/12) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt thêm nữa nhằm vào Trung Quốc. Cụ thể, Mỹ tiếp tục hạn chế cấp visa cho các quan chức Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm nhân quyền. Bước đi này cho thấy, Tổng thống Donald Trump tiếp tục gia tăng các hành động chống lại Trung Quốc trong tháng cuối cùng cầm quyền của ông này.

Tổng thống Trump tiếp tục trừng phạt Trung Quốc
Tổng thống Trump tiếp tục trừng phạt Trung Quốc

Theo giải thích của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, biện pháp hạn chế cấp visa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các quan chức Trung Quốc được tin là những người chịu trách nhiệm hoặc có liên quan đến việc đàn áp tôn giáo, các nhóm dân tộc thiểu số, những người đối lập và các nhóm người khác.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã lao xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây khi hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới tranh cãi và đối đầu với nhau về một loạt vấn đề, từ việc bùng phát dịch bệnh Covid-19, luật an ninh nội địch của Bắc Kinh đối với Hồng Kông, thương mại cho đến vấn đề gián điệp.

Mới đây, hồi cuối tuần vừa rồi, Washington đã thêm hàng chục công ty của Trung Quốc, trong đó có tập đoàn sản xuất chip hàng đầu của nước này - Semiconductor Manufacturing International Corp và tập đoàn chế tạo máy bay không người lái SZ DJI Technology Co Ltd, vào danh sách đen của Mỹ.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf cho biết cơ quan này đang xem xét khả năng tung ra các biện pháp hạn chế thêm nữa nhằm vào Trung Quốc -  nước đang được xem là mối đe dọa ngày càng lớn đối với Mỹ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (Dự án).

Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.