Trong tháng cuối cùng cầm quyền, Tổng thống Trump tiếp tục trừng phạt Trung Quốc

0
0

 - Mỹ hôm qua (21/12) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt thêm nữa nhằm vào Trung Quốc. Cụ thể, Mỹ tiếp tục hạn chế cấp visa cho các quan chức Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm nhân quyền. Bước đi này cho thấy, Tổng thống Donald Trump tiếp tục gia tăng các hành động chống lại Trung Quốc trong tháng cuối cùng cầm quyền của ông này.

Tổng thống Trump tiếp tục trừng phạt Trung Quốc
Tổng thống Trump tiếp tục trừng phạt Trung Quốc

Theo giải thích của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, biện pháp hạn chế cấp visa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các quan chức Trung Quốc được tin là những người chịu trách nhiệm hoặc có liên quan đến việc đàn áp tôn giáo, các nhóm dân tộc thiểu số, những người đối lập và các nhóm người khác.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã lao xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây khi hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới tranh cãi và đối đầu với nhau về một loạt vấn đề, từ việc bùng phát dịch bệnh Covid-19, luật an ninh nội địch của Bắc Kinh đối với Hồng Kông, thương mại cho đến vấn đề gián điệp.

Mới đây, hồi cuối tuần vừa rồi, Washington đã thêm hàng chục công ty của Trung Quốc, trong đó có tập đoàn sản xuất chip hàng đầu của nước này - Semiconductor Manufacturing International Corp và tập đoàn chế tạo máy bay không người lái SZ DJI Technology Co Ltd, vào danh sách đen của Mỹ.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf cho biết cơ quan này đang xem xét khả năng tung ra các biện pháp hạn chế thêm nữa nhằm vào Trung Quốc -  nước đang được xem là mối đe dọa ngày càng lớn đối với Mỹ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.