TP. Hồ Chí Minh: Toàn bộ các F1, F2 đều âm tính

0
0

 - TP. Hồ Chí Minh đã lấy mẫu xét nghiệm được tất cả các F1 và F2 của 4 trường hợp nhiêm COVID-19 gần đây, trong đó toàn bộ 861 F1 và 1.400 F2 đã có kết quả âm tính.  

Toàn bộ các F1, F2 đều âm tính - ảnh minh họa

Báo cáo cập nhật kết quả điều tra, cách ly, xét nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh tính đến 07h00 ngày 05/12 cho thấy tổng số đã điều tra được 861 trường hợp (bao gồm 260 F1 tiếp xúc gần và 601 tiếp xúc xa); 1400 F2 và 655 trường hợp trong cộng đồng.

Đã lấy mẫu xét nghiệm được tất cả các F1 và F2, trong đó toàn bộ 861 F1 và 1.400F2 đã có kết quả âm tính.

271/655 mẫu cộng đồng đã cho kết quả âm tính. HIện còn 384 mẫu giám sát cộng đồng đang chờ kết quả (là các trường hợp giáo viên, học sinh.)

Về tình hình cách ly, hiện toàn Thành phố đang cách ly y tế 865 trường hợp, trong đó cách ly tập trung 295; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 566 và cách ly tại cơ sở y tế 4 trường hợp. Ngoài 4 ca nhiễm mới đã công bố, từ ngày 2/12, toàn TP Hồ Chí Minh đã qua 3 ngày không ghi nhận ca cộng đồng mới.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.