TP. Hồ Chí Minh: Gần 1.500 người đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú

0
0

 - Tại TP. Hồ Chí Minh, hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.676 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 1.496 người…

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, tính từ đầu mùa dịch đến 7 giờ sáng ngày 03/12/2020, số trường hợp nhiễm COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh được xác định là 138. Chưa ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong ngày.

Hiện có 106 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, còn 32 trường hợp đang điều trị.

Liên quan đến việc điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, CDC TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã xét nghiệm 2.244 trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính (1342, 1347, 1348, 1349), trong đó 841 F1 đã có kết quả âm tính, còn 11 trường hợp đang đợi kết quả.

Với các trường hợp tiếp xúc khác, đã có 791 trường hợp có kết quả âm tính, 1.392 đang đợi kết quả xét nghiệm

CDC TP. Hồ Chí Minh đã tạm dừng hoạt động các khu cách ly dành tổ bay của Vietnam Airlines từ 12g trưa hôm qua 2/12.

Liên quan đến việc giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố, tính đến sáng nay, tổng cộng đã lấy mẫu xét nghiệm 10.417 trường hợp, trong đó 16 trường hợp dương tính.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.676 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 1.496 người.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.