Tổng thống Trump trực tiếp kiện ông Biden, đòi hủy hàng trăm nghìn phiếu bầu

0
0

 - Bất chấp một loạt vụ kiện tụng không thành công, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các luật sư của ông hôm qua (7/12) đã trực tiếp kiện ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, đòi hủy bỏ hàng trăm nghìn phiếu bầu của cử tri ở Wisconsin.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Đội ngũ tranh cử của ông Trump phát đơn kiện ở quận Milwaukee – một quận thiên về Đảng Dân chủ với số phiếu bầu ủng hộ áp đảo dành cho ứng cử viên Biden.

Tổng thống Trump cũng phát đơn kiện ở quận Wayne – một quận khác có tỉ lệ ủng hộ lớn dành cho Đảng Dân chủ và các cử tri da đen ở đây phần nhiều bầu cho ông Biden.

Hai quận Milwaukee và Wayne ở bang Wisconsin đã giúp ông Biden có được chiến thắng với số phiếu cách biệt là 20.000 phiếu ở bang này.

Đáng chú ý, đơn kiện của ông Trump muốn hủy bỏ các lá phiếu bầu vắng mặt (bầu qua thư) ở hai bang nói trên nhưng lại không hủy bỏ các lá phiếu bầu qua thư ở những quận khác – nơi ông Trump và ông Pence giành được chiến thắng.

Động thái trên của Tổng thống Trump diễn ra trong bối cảnh đội ngũ luật pháp của ông liên tục thua kiện liên quan đến cáo buộc gian lận bầu cử.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.