Tổng thống Trump gửi “lời khuyên sức khỏe” đáng sợ đến Iran

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (23/12) đã nói rằng Iran chịu trách nhiệm cho vụ tấn công ngày 20/12 nhằm vào Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad. Ông chủ Nhà Trắng đe dọa sẽ “bắt Iran phải chịu trách nhiệm” nếu bất kỳ người Mỹ nào bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công sau này.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

“Một lời khuyên sức khỏe thân thiện dành cho Iran: Nếu một người Mỹ bị giết hại, tôi sẽ bắt Iran phải chịu trách nhiệm. Hãy suy nghĩ cho kỹ”, ông Trump cảnh báo.

Đề cập đến cuộc tấn công vào Đại sứ quán Mỹ hôm 20/12, ông Trump đã ám chỉ đến đòn đáp trả bằng quân sự. Lời đe dọa này được ông Trump đưa ra không lâu sau khi ông phủ quyết một dự luật quân sự khiến Đảng Đân chủ tức giận và một số thành viên Đảng Cộng hòa bị đẩy vào tình thế khó khăn.

Trước đó cùng ngày, giới chức cấp cao của Mỹ trong đó có Ngoại trưởng Mike Pompeo, cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien và quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller đã có cuộc họp tại Nhà Trắng để quyết định “một loạt sự lựa chọn” nhằm trình lên Tổng thống để đáp trả vụ đánh bom diễn ra hôm Chủ nhật (20/12) ở khu vực Vùng Xanh – nơi có Đại sứ quán của Mỹ. Vụ tấn công này đã gây tổn thất nhỏ về cơ sở vật chất và làm một dân thường Iraq thiệt mạng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Vietnam Expo 2021

(VnMedia) - Vietnam Expo 2021 đánh dấu mốc 30 năm tổ chức có sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô 300 gian hàng trưng bày, gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, LB Đức, Nhật Bản, LB Nga,  Mỹ, Hàn Quốc, HongKong, Trung Quốc, Việt Nam.

Tuần này Bắc Bộ sáng sương mù, trưa chiều trời nắng

(VnMedia) - Bắc Bộ được dự báo từ ngày 12-16/4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; riêng sáng sớm ngày 12/4 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù…

Sáng 12/4: Thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 11/4 đến 6h ngày 12/4), Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam có vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 757/QĐ-BTC ngày 01/4/2021 về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Chiều 9/4: Thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 9/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 09/4), thêm 14 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.