Tổng thống Trump bất ngờ tung clip lạ đòi lật đổ chiến thắng của ông Biden

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tung lên Facebook một đoạn video kỳ lạ kéo dài đến 46 phút trong đó ông kêu gọi “lật đổ” kết quả bầu cử đồng thời thừa nhận những phát biểu của ông có thể bị “miệt thị”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thay vì lựa chọn một địa điểm nào đó để có thể đưa ra những phát biểu quan trọng trước khán giả hay trước các phóng viên – những người có thể đặt câu hỏi, Tổng thống Trump lại lựa chọn nói trước ống kinh máy quay từ Nhà Trắng.

“Thậm chí những điều tôi đang nói bây giờ có thể gây mất uy tín và bị miệt thị”, ông Trump đã dự đoán trước như vậy khi lần lượt đưa ra các cáo buộc, trong đó có nhiều cáo buộc từng được đội ngũ pháp lý của ông đưa ra và đã bị phản bác.

Ông Trump cho hay, “đây có thể là bài phát biểu quan trọng nhất mà tôi từng đưa ra”. Trong bài phát biểu này, đương kim Tổng thống Mỹ cố gắng tìm cách đưa ra các lý lẽ, lập luận để chứng minh cuộc bầu cử diễn ra hồi tháng 11 vừa rồi là gian lận và kết quả nên được hủy bỏ ở nhiều bang – nơi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhận được nhiều phiếu ủng hộ hơn ông Trump.  Ông Trump kêu gọi Tòa án Tối cao Mỹ can thiệp vào chuyện này.

Vào một thời điểm, ông Trump đã giơ ra một biểu đồ để minh họa cho cáo buộc Đảng Dân chủ đã đánh cắp cuộc bầu cử nhưng việc tăng vọt số phiếu mà ông Trump nêu ra đã được xác định là do quận Milwaukee kiểm phiếu một lần khi tất cả số phiếu đã đến. Quận này đã kiểm lại phiếu và kết quả vẫn là chiến thắng dành cho ông Biden. Ông Biden đã làm tốt ở quận này giống như các ứng cử viên của Đảng Dân chủ trong những năm qua.

Tổng thống Trump liên tục cáo buộc về tình trạng gian lận, người chết bỏ phiếu, những bất thường khó hiểu xảy ra với các máy bỏ phiếu và cáo buộc về tham nhũng ở các thành phố lớn – những nơi bỏ phiếu cho ông Biden.

“Cuộc bầu cử này đã bị gian lận. Tất cả mọi người biết điều đó. Tôi không ngại nếu tôi thua một cuộc bầu cử nhưng tôi muốn thua trong một cuộc bầu cử công bằng và minh bạch. Điều tôi không muốn là cuộc bầu cử này bị đánh cắp khỏi người Mỹ”, ông Trump phàn nàn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dấu ấn của Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã không đoạt được huy chương tại Olympic Tokyo 2020 nhưng vẫn để lại dấu ấn rõ nét sau 11 ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính!

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nặng

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung vào công tác điều trị. Trong những ngày tới phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Sáng 5/8: Hà Nội thêm 21 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 21 ca mắc mới COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) công bố vào sáng nay 5/8, phân bố theo các chùm: Ho, sốt thứ phát; TP. HCM; Liên quan Bắc Giang tại công ty SEI; B6 Trại Găng - Hai Bà Trưng, Tân Mai - Hoàng Mai, Nhà thuốc 95 Láng Hạ.

Mỹ đã chuyển hơn 110 triệu liều vắc xin Covid-19 ra nước ngoài

(VnMedia) - Tổng thống Joe Biden hôm qua (4/8) thông báo, Mỹ đã viện trợ và chuyển hơn 110 triệu liều vắc xin Covid-19 cho hơn 60 quốc gia trên thế giới như một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm chống lại đại dịch ở bên ngoài nước Mỹ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 Phó Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch TP.Hà Nội

(VnMedia) - Hai Phó Chủ tịch và hai nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật…