Tổng thống Trump bất ngờ tung clip lạ đòi lật đổ chiến thắng của ông Biden

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tung lên Facebook một đoạn video kỳ lạ kéo dài đến 46 phút trong đó ông kêu gọi “lật đổ” kết quả bầu cử đồng thời thừa nhận những phát biểu của ông có thể bị “miệt thị”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thay vì lựa chọn một địa điểm nào đó để có thể đưa ra những phát biểu quan trọng trước khán giả hay trước các phóng viên – những người có thể đặt câu hỏi, Tổng thống Trump lại lựa chọn nói trước ống kinh máy quay từ Nhà Trắng.

“Thậm chí những điều tôi đang nói bây giờ có thể gây mất uy tín và bị miệt thị”, ông Trump đã dự đoán trước như vậy khi lần lượt đưa ra các cáo buộc, trong đó có nhiều cáo buộc từng được đội ngũ pháp lý của ông đưa ra và đã bị phản bác.

Ông Trump cho hay, “đây có thể là bài phát biểu quan trọng nhất mà tôi từng đưa ra”. Trong bài phát biểu này, đương kim Tổng thống Mỹ cố gắng tìm cách đưa ra các lý lẽ, lập luận để chứng minh cuộc bầu cử diễn ra hồi tháng 11 vừa rồi là gian lận và kết quả nên được hủy bỏ ở nhiều bang – nơi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhận được nhiều phiếu ủng hộ hơn ông Trump.  Ông Trump kêu gọi Tòa án Tối cao Mỹ can thiệp vào chuyện này.

Vào một thời điểm, ông Trump đã giơ ra một biểu đồ để minh họa cho cáo buộc Đảng Dân chủ đã đánh cắp cuộc bầu cử nhưng việc tăng vọt số phiếu mà ông Trump nêu ra đã được xác định là do quận Milwaukee kiểm phiếu một lần khi tất cả số phiếu đã đến. Quận này đã kiểm lại phiếu và kết quả vẫn là chiến thắng dành cho ông Biden. Ông Biden đã làm tốt ở quận này giống như các ứng cử viên của Đảng Dân chủ trong những năm qua.

Tổng thống Trump liên tục cáo buộc về tình trạng gian lận, người chết bỏ phiếu, những bất thường khó hiểu xảy ra với các máy bỏ phiếu và cáo buộc về tham nhũng ở các thành phố lớn – những nơi bỏ phiếu cho ông Biden.

“Cuộc bầu cử này đã bị gian lận. Tất cả mọi người biết điều đó. Tôi không ngại nếu tôi thua một cuộc bầu cử nhưng tôi muốn thua trong một cuộc bầu cử công bằng và minh bạch. Điều tôi không muốn là cuộc bầu cử này bị đánh cắp khỏi người Mỹ”, ông Trump phàn nàn.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.