Tổng thống Putin ra lệnh tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn ở Nga từ tuần tới

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra lệnh tiến hành chương trình tiêm vắc xin COVID-19 tình nguyện quy mô lớn trên khắp nước Nga từ tuần tới, nói rằng các giáo viên và bác sĩ nên là những người đầu tiên tiêm vắc xin Sputnik V.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Putin đã đưa ra lệnh trên trong cuộc họp trực tuyến với các bộ trưởng ngày hôm qua (2/12). Đây là ngày nước Nga ghi nhận thêm 589 trường hợp thiệt mạng vì virus corona và Nga đang đứng ở vị trí thứ 4 trong những nước có tỉ lệ nhiễm Covid-19 cao nhất trên thế giới.

Theo ông chủ điện Kremlin, Nga sẽ sản xuất được 2 triệu liều vắc xin trong vài ngày tới.

Sputnik V là một trong hai loại vắc xin Covid-19 được chế tạo tại Nga và đã nhận được sự phê chuẩn đưa vào sử dụng bất chấp việc các xét nghiệm lâm sàng đối với loại virus này chưa được hoàn thành. Mỗi liều vắc xin chống Covid-19 gồm 2 mũi tiêm.

Nga hồi tuần trước tuyên bố, vắc xin Sputnik có tỉ lệ chống Covid-19 hiệu quả ở mức 92%.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.