Tổng thống đắc cử Biden sẽ có lễ nhậm chức đặc biệt chưa từng có

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden được cho là sẽ có một lễ nhậm chức đặc biệt chưa từng có, theo đó buổi lễ này sẽ không phải là sự kiện thu hút một số lượng dân Mỹ đến trực tiếp theo dõi trước Tòa nhà Capitol (Quốc hội).

Tổng thống đắc cử Joe Biden
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi các kế hoạch nhậm chức vào tháng 1 tới của ông Biden. Ngày hôm qua (15/12), đội ngũ của Tổng thống đắc cử Biden đã đưa ra một thông điệp từ các nhà tổ chức sự kiện nhậm chức rằng: đừng đến Washington xem ông Biden nhậm chức.

Mặc dù ông Biden và “phó tướng” Kamala Harris sẽ vẫn tuyên thệ nhậm chức trên bậc thềm của Tòa nhà Quốc hội Mỹ đúng như phong tục nhưng buổi lễ nhậm chức và lễ diễu hành sau đó sẽ có sự tham gia của một số lượng người hạn chế, ủy ban nhậm chức cho biết. Điều này có nghĩa là sẽ không có hàng dài những người ủng hộ đứng bên đường để vẫy chào tân Tổng thống cũng như không có những người biểu tình xuất hiện trong buổi lễ.

Bữa tiệc chúc mừng có thể bị hủy bỏ hoặc ít nhất diễn ra trong điều kiện giãn cách xã hội. Và các chương trình biểu diễn của những người nổi tiếng có thể sẽ được tổ chức từ các địa điểm ở xa.

Như vậy, lễ nhậm chức của ông Biden có thể sẽ giống tương tự với Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ hồi mùa hè năm ngoái. Hội nghị này diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Ông Biden đã thực hiện chiến dịch tranh cử với phần lớn các hoạt động được tổ chức trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn trong đại dịch COVID-19. Ông Biden tổ chức rất ít các sự kiện trực tiếp.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...