Tổng thống đắc cử Biden đề nghị người dân Mỹ đeo khẩu trang “chỉ trong 100 ngày”

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chỉ định nhà miễn dịch học Anthony Fauci vào vị trí cố vấn y tế chính của ông này và tham gia vào đội ngũ phản ứng với dịch bệnh Covid-19. Ông Biden đồng thời kêu gọi người dân Mỹ đeo khẩu trang chỉ trong 100 ngày đầu nhậm chức của ông này.

Tổng thống đắc cử Joe Biden và nhà miễn dịch học Anthony Fauci
Tổng thống đắc cử Joe Biden và nhà miễn dịch học Anthony Fauci

Ông Biden cho biết ông đã lựa chọn bác sĩ Fauci vào vị trí nói trên sau cuộc họp đầu tiên giữa họ vào ngày hôm qua (3/12). Ông Biden yêu cầu ông Fauci tiếp tục giữ vai trò là cố vấn y tế hàng đầu của ông và tham gia vào lực lượng đặc biệt chống virus corona của Nhà Trắng. Ông Fauci đang ở trong lực lượng này dưới thời Tổng thống Trump kể từ khi nó được lập ra hồi tháng Một.

“Tôi đã yêu cầu ông ấy tiếp tục ở lại đúng vị trí mà ông ấy đang nắm giữ dưới thời các tổng thống trước và tôi cũng đề nghị ông ấy đóng vai trò là cố vấn y tế chính cho tôi cũng như là một phần trong đội chống Covid”, ông Biden đã tiết lộ như vậy với CNN trong cuộc trả lời phỏng vấn chung đầu tiên với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.

Tổng thống đắc cử Biden cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, nói rằng ông sẽ chỉ “đưa ra một sắc lệnh định kỳ”, bắt buộc đeo khẩu trang ở một số khu vực – trong đó có các tòa nhà liên bang, xe buýt và máy bay, đồng thời kêu gọi công chúng đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu tiên ông nhậm chức.

“Tôi nghĩ kế hoạch của tôi là trong ngày đầu tiên tôi nhậm chức… tôi sẽ yêu cầu dân chúng đeo khẩu trang trong 100 ngày. Chỉ 100  ngày đeo khẩu trang, không phải mãi mãi”, ông Biden nhấn mạnh, lập luận rằng điều đó sẽ giúp “làm giảm đáng kể số ca nhiễm bệnh".

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


7 giờ tối ngày 12/6: Bão số 2 cách Thái Bình, Nam Định chưa đến 200km

(VnMedia) - Vị trí tâm bão số 2 lúc 19 giờ ngày 12/6 ở vào khoảng 19.5oN; 107.6oE, cách Thái Bình khoảng 168km, Nam Định khoảng 190km, Ninh Bình khoảng 195km, Thanh Hóa khoảng 200km.

TP. HCM: 13 quận, Thành phố có ca mắc mới trong ngày 12/6

(VnMedia) - Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 03 trường hợp nghi nhiễm là nhân viên của bệnh viện. Cùng ngày, 13 quận, TP được xác định có ca mắc mới.

Doanh nghiệp Việt sẽ sản xuất vắc xin của Nga, Mỹ

(VnMedia) - Một doanh nghiệp Việt đã thảo luận với nhà sản xuất Hoa Kỳ chuyển giao công nghệ sản xuất một loại vắc xin chỉ tiêm 1 liều duy nhất; một DN khác đàm phán với Nga để sản xuất vắc xin Sputnik lên đến 100 triệu liều/năm...

Chiều nay (12/6), áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, Bắc Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Đến 16 giờ ngày 12/6, vị trí tâm bão ở khoảng 19,1 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Tây đảo Hải Nam (Trung Quốc); Từ chiều 12/6 đến 14/6, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to...

Trưa ngày 12/6: Thêm 89 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Trong số 89 ca được công bố trưa ngày 12/6, có 7 ca đang được điều tra dịch tễ, 81 ca trong khu cách ly hoặc phong tỏa và 1 ca nhập cảnh.