Tổng thống đắc cử Biden đề nghị người dân Mỹ đeo khẩu trang “chỉ trong 100 ngày”

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chỉ định nhà miễn dịch học Anthony Fauci vào vị trí cố vấn y tế chính của ông này và tham gia vào đội ngũ phản ứng với dịch bệnh Covid-19. Ông Biden đồng thời kêu gọi người dân Mỹ đeo khẩu trang chỉ trong 100 ngày đầu nhậm chức của ông này.

Tổng thống đắc cử Joe Biden và nhà miễn dịch học Anthony Fauci
Tổng thống đắc cử Joe Biden và nhà miễn dịch học Anthony Fauci

Ông Biden cho biết ông đã lựa chọn bác sĩ Fauci vào vị trí nói trên sau cuộc họp đầu tiên giữa họ vào ngày hôm qua (3/12). Ông Biden yêu cầu ông Fauci tiếp tục giữ vai trò là cố vấn y tế hàng đầu của ông và tham gia vào lực lượng đặc biệt chống virus corona của Nhà Trắng. Ông Fauci đang ở trong lực lượng này dưới thời Tổng thống Trump kể từ khi nó được lập ra hồi tháng Một.

“Tôi đã yêu cầu ông ấy tiếp tục ở lại đúng vị trí mà ông ấy đang nắm giữ dưới thời các tổng thống trước và tôi cũng đề nghị ông ấy đóng vai trò là cố vấn y tế chính cho tôi cũng như là một phần trong đội chống Covid”, ông Biden đã tiết lộ như vậy với CNN trong cuộc trả lời phỏng vấn chung đầu tiên với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.

Tổng thống đắc cử Biden cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, nói rằng ông sẽ chỉ “đưa ra một sắc lệnh định kỳ”, bắt buộc đeo khẩu trang ở một số khu vực – trong đó có các tòa nhà liên bang, xe buýt và máy bay, đồng thời kêu gọi công chúng đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu tiên ông nhậm chức.

“Tôi nghĩ kế hoạch của tôi là trong ngày đầu tiên tôi nhậm chức… tôi sẽ yêu cầu dân chúng đeo khẩu trang trong 100 ngày. Chỉ 100  ngày đeo khẩu trang, không phải mãi mãi”, ông Biden nhấn mạnh, lập luận rằng điều đó sẽ giúp “làm giảm đáng kể số ca nhiễm bệnh".

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...