Tổng thống đắc cử Biden chọn vị tướng đa đen đầu tiên làm Bộ trưởng Quốc phòng

0
0

 - Báo chí Mỹ hôm qua (7/12) đưa tin, Tổng thống đắc cử Joe Biden đang có ý định lựa chọn Tướng Lloyd Austin làm Bộ trưởng Quốc phòng người Mỹ gốc Châu Phi đầu tiên. Ông này từng chỉ huy quân đội Mỹ đánh vào Baghdad năm 2003 và đã được bầu làm người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ.

Tướng Lloyd Austin
Tướng Lloyd Austin

Từng là một chiến binh tham gia các cuộc xung đột ở Iraq và Afghanistan, vị tướng 4 sao 67 tuổi - Lloyd Austin đã đánh bại các đối thủ khác để trở thành lựa chọn đầu tiên của ông Biden cho vị trí đứng đầu Lầu Năm Góc quyền lực của nước Mỹ. Bước đi này của Tổng thống đắc cử Biden được đưa ra trong bối cảnh ông phải chịu áp lực bổ nhiệm thêm nhiều chính khách thuộc các nhóm thiểu số vào trong nội các của ông này.

Các tờ báo hàng đầu của Mỹ gồm CNN, Politico và the New York Times dẫn nguồn tin nắm rõ tình hình tiết lộ, ông Biden hôm qua tuyên bố ông đã chốt quyết định lựa chọn Tướng Austin và sẽ công bố quyết định này vào thứ Sáu tới. Ông Austin sẽ cần phải được Thượng viện Mỹ thông qua trước khi chính thức đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời ông Biden.

Tướng Austin đã dành 4 thập kỷ phục vụ trong quân đội. Ông tốt nghiệp từ Học viện Quân sự West Point và theo đuổi sự nghiệp quân sự với nhiều vị trí khác nhau, từ chỉ huy các trung đội, lãnh đạo các nhóm hậu cần và giám sát việc tuyển quân cho đến các vị trí cấp cao trong Lầu Năm Góc.

Năm 2010, ông trở thành Tướng chỉ huy lực lượng Mỹ ở Iraq và hai năm sau trở thành người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ, phụ trách toàn bộ các chiến dịch của Lầu Năm Góc Mỹ ở Trung Đông và Afghanistan.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Trưa 20/6: Thêm 139 ca mắc mới, riêng Đà Nẵng 18 ca

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 139 ca mắc mới COVID-19, trong đó 130 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (53), TP. Hồ Chí Minh (34), Đà Nẵng (18), Bình Dương (13), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (1), Quảng Nam (1)…

Tiếp nhận nửa triệu liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm - Trung Quốc

(VnMedia) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam thuộc nhóm hạt giống thứ 6

(VnMedia) - Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã tiến hành chia nhóm hạt giống cho 12 đội tuyển của châu Á lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022, căn cứ vào bảng xếp hạng đặc biệt của tháng 6/2021.

Sáng 20/6: Thêm 78 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế lúc 6 giờ sáng ngay 20/6 cho biết có thêm và 76 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (46), Bắc Giang (20), Bắc Ninh (7), Nghệ An (3)…

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.