Tòa án Tối cao Mỹ được yêu cầu chặn chiến thắng của ông Biden ở bang quan trọng hàng đầu

0
0

 - Các thành viên của Đảng Cộng hòa đang tìm cách lật đổ chiến thắng của ông Joe Biden ở bang chiến trường Pennsylvania hôm qua, (1/12) đã yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ tiếp nhận đơn kiện của họ. Động thái này diễn ra đúng ba ngày sau khi đơn kiện của họ bị tòa án cao nhất ở bang Pennysylvania bác bỏ.

Ông Bidne
Ông Biden

Trong đơn yêu cầu gửi đến Tòa án Tối cao Mỹ, Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Kelly đến từ phía tây bắc Pennsylvania cùng với nhiều người đứng kiện khác đã yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ ngăn chặn việc xác nhận bất kỳ kết quả bầu cử nào ở bang Pennsylvania cũng như xem xét lại bất kỳ kết quả nào đã được xác nhận như chiến thắng của ông Biden.

Các thành viên của Đảng Cộng hòa tin rằng luật bầu cử qua thư mở rộng của bang Pennsylvania không hợp hiến bởi tiến trình này đòi hỏi một sự sửa đổi hiến pháp.

Ông Biden đã đánh bại Tổng thống Donald Trump ở Pennsylvania với số phiếu vượt hơn là 80.000 phiếu. Bang Pennsylavia là bang chiến trường cực kỳ quan trọng khi nắm giữ đến 20 số phiếu đại cử tri. Đây là bang mà ông Trump đã từng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Trước đó, Tòa án Tối cao bang Pennsylvania đã bác bỏ đơn kiện của các thành viên Đảng Cộng hòa về kết quả bầu cử ở bang này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nặng

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung vào công tác điều trị. Trong những ngày tới phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Sáng 5/8: Hà Nội thêm 21 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 21 ca mắc mới COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) công bố vào sáng nay 5/8, phân bố theo các chùm: Ho, sốt thứ phát; TP. HCM; Liên quan Bắc Giang tại công ty SEI; B6 Trại Găng - Hai Bà Trưng, Tân Mai - Hoàng Mai, Nhà thuốc 95 Láng Hạ.

Mỹ đã chuyển hơn 110 triệu liều vắc xin Covid-19 ra nước ngoài

(VnMedia) - Tổng thống Joe Biden hôm qua (4/8) thông báo, Mỹ đã viện trợ và chuyển hơn 110 triệu liều vắc xin Covid-19 cho hơn 60 quốc gia trên thế giới như một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm chống lại đại dịch ở bên ngoài nước Mỹ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 Phó Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch TP.Hà Nội

(VnMedia) - Hai Phó Chủ tịch và hai nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật…

Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.