Tòa án Tối cao Mỹ được yêu cầu chặn chiến thắng của ông Biden ở bang quan trọng hàng đầu

0
0

 - Các thành viên của Đảng Cộng hòa đang tìm cách lật đổ chiến thắng của ông Joe Biden ở bang chiến trường Pennsylvania hôm qua, (1/12) đã yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ tiếp nhận đơn kiện của họ. Động thái này diễn ra đúng ba ngày sau khi đơn kiện của họ bị tòa án cao nhất ở bang Pennysylvania bác bỏ.

Ông Bidne
Ông Biden

Trong đơn yêu cầu gửi đến Tòa án Tối cao Mỹ, Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Kelly đến từ phía tây bắc Pennsylvania cùng với nhiều người đứng kiện khác đã yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ ngăn chặn việc xác nhận bất kỳ kết quả bầu cử nào ở bang Pennsylvania cũng như xem xét lại bất kỳ kết quả nào đã được xác nhận như chiến thắng của ông Biden.

Các thành viên của Đảng Cộng hòa tin rằng luật bầu cử qua thư mở rộng của bang Pennsylvania không hợp hiến bởi tiến trình này đòi hỏi một sự sửa đổi hiến pháp.

Ông Biden đã đánh bại Tổng thống Donald Trump ở Pennsylvania với số phiếu vượt hơn là 80.000 phiếu. Bang Pennsylavia là bang chiến trường cực kỳ quan trọng khi nắm giữ đến 20 số phiếu đại cử tri. Đây là bang mà ông Trump đã từng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Trước đó, Tòa án Tối cao bang Pennsylvania đã bác bỏ đơn kiện của các thành viên Đảng Cộng hòa về kết quả bầu cử ở bang này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 100 triệu người

(VnMedia) - Tổng số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát đến giờ đã vượt con số 100 triệu người, chiếm 1,3% tổng dân số trên Trái đất. Đây là con số được tính toán bởi hãng tin Itar Tass dựa trên những số liệu được cung cấp từ các chính phủ, các chuyên gia với giới báo chí.

Chỉ số Vn-Index tiếp tục ‘bốc hơi” hơn 40 điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (27/1), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục chứng kiến đà rơi mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index ‘bốc hơi” hơn 40 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên làm việc ngày hôm qua.

“Muốn rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

(VnMedia) - Trình bày tham luận của đoàn Đại biểu Đảng bộ TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM nêu rõ: “Muốn rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rút ngắn khoảng cách với các nước, phải khắc phục khoảng cách về CNTT”

Hà Nội sẽ phát triển mạnh hạ tầng công nghệ thông tin

(VnMedia) - Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mạnh hạ tầng số, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng dữ liệu, kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

Đại biểu bắt đầu thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng

(VnMedia) - Hôm nay (27/1) - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội.