Thời khắc quyết định số phận của ông Trump đã đến!

0
0

 - Hôm nay (14/12), Đại cử tri đoàn của Mỹ sẽ tiến hành cuộc họp có tính quyết định đến số phận của Tổng thống Donald Trump. Cụ thể, cuộc họp này sẽ xác định rõ ai là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 11 vừa rồi và sẽ trở thành tân Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 sắp tới.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Khi người Mỹ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống, họ không trực tiếp bỏ phiếu bầu chọn ai là tổng thống. Trên thực tế, các cử tri Mỹ chỉ đang bỏ phiếu cho một nhóm 538 đại cử tri tạo nên Cử tri đoàn. Đây mới là những người có tiếng nói quyết định đối với việc ai sẽ là chủ nhân của Nhà Trắng trong 4 năm tiếp theo. Các đại cử tri sẽ bỏ phiếu trực tiếp trong ngày hôm nay (14/12).

Trong lúc này, Tổng thống Trump tuyên bố, “mọi việc vẫn chưa kết thúc” và ông sẽ tiếp tục theo đuổi các vụ kiện nhằm tìm cách lật đổ kết quả bầu cử mà các bang tuyên bố trước đó.

Theo lời ông Trump, các vụ kiện pháp lý sẽ “tiếp tục được thúc đẩy” ở các bang chiến trường có tính quyết định đến kết quả bầu cử.

Mới đây, hôm 12/12, Tòa án Tối cao Mỹ đã bác bỏ một vụ kiện ở bang Texas đòi lật đổ kết quả bầu cử.

Ông Trump thừa nhận cần phải “tăng tốc” khi thời điểm cuộc họp của Đại cử tri đoàn sắp diễn ra.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.