Tên lửa của Nga, Trung là “ác mộng” với an ninh châu Âu

0
0

 - Việc các nước bổ sung vào kho vũ khí của họ những vũ khí siêu thanh, đặc biệt là Nga và Trung Quốc, là một ác mộng đối với an ninh Châu Âu, gây ra một giai đoạn mới trong “vòng xoáy các mối đe dọa”, phóng viên của tờ Die Welt - Gerhard Hegmann đã nhận định như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Hegmann nhắc lại vụ báo động gần đây tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở Ramstein, Đức, sau khi một tàu ngầm của Nga thực hiện một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Tờ Die Welt cho rằng, trong khi vụ việc trên cho thấy quân đội Mỹ luôn đặt trong tình trạng cảnh giác thì tờ báo này cũng nhấn mạnh trong trường hợp xảy ra một vụ phóng tên lửa siêu thanh, họ có thể sẽ phản ứng quá muộn để có thể đánh chặn được nó.

"Với sự xuất hiện của cái gọi là những vũ khí siêu thanh, hệ thống cảnh báo về các vụ phóng tên lửa và các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo hiện có dường như trở nên vô dụng và thời gian để phản ứng lại với một vụ phóng đã giảm mạnh”, tờ báo của Đức tiếp tục phân tích.

Tờ Die Welt dẫn lời các chuyên gia đến từ Hội đồng Đối ngoại của Đức cho rằng, các vũ khí siêu thanh sẽ làm thay đổi cán cân sức mạnh giữa các cường quốc hạt nhân và gây trở ngại cho các sáng kiến giải trừ vũ khí. Các chuyên gia tin rằng trong khi Nga và Trung Quốc đang dẫn đầu về vũ khí siêu thanh thì Mỹ đang nỗ lực mạnh mẽ để đuổi kịp hai đối thủ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...