Tàu ngầm hạt nhân Nga liên tiếp phóng tên lửa có sức công phá khủng khiếp

0
0

 - Một tàu ngầm hạt nhân Nga hôm 12/12 đã phóng thử thành công 4 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava trong một màn diễn tập khoe khả năng sẵn sàng sử dụng lực lượng hạt nhân của Nga trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ leo thang. Một tên lửa Bulava có sức công phá khủng khiếp gấp 100 lần vụ nổ phá hủy thành phố Hiroshima năm 1945.

Tàu ngầm hạt nhân Nga liên tiếp phóng tên lửa có sức công phá khủng khiếp
Tàu ngầm hạt nhân Nga liên tiếp phóng tên lửa có sức công phá khủng khiếp

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm Vladimir Monomakh thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã liên tiếp phóng 4 tên lửa Bulava từ dưới mặt nước ở Biển Okhotsk. Các đầu đạn của tên lửa đã đánh trúng các mục tiêu giả định ở khu trường bắn Chiza thuộc khu vực Arkhangelsk, phía tây bắc của Nga.

Tàu Vladimir Monomakh là một trong những tàu ngầm hạt nhân lớp Borei có thể mang theo đến 16 tên lửa Bulava. Cặp đôi vũ khí này dự kiến sẽ trở thành nòng cốt trong lực lượng hạt nhân của Nga trong nhiều thập kỷ tới.

Tàu ngầm lớp Borei nằm trong một dự án nâng cấp lực lượng tấn công hạt nhân dưới biển của Hải quân Nga với trị giá 755 triệu USD. Các chuyên gia Nga từng ca ngợi tàu ngầm lớp Borei là loại tàu ngầm tấn công tốt nhất thế giới. Về trang bị vũ khí, tàu ngầm lớp Borei được trang bị hệ thống MGK-600 dò ngư lôi, mìn, đo độ dày của băng, phát hiện những vùng nước không có băng… Đáng chú ý, tàu ngầm lớp Borei sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava có tầm bắn 8.000km và có khả năng mang theo 6-10 đầu đạn hạt nhân tấn công độc lập các mục tiêu.

Tên lửa Bulava được thiết kế dành riêng cho tàu ngầm hạt nhân lớp Borei và nó được xem là tên lửa hạt nhân tối tân nhất, hùng mạnh nhất của Nga. Một tên lửa Bulava có sức công phá khủng khiếp gấp 100 lần vụ nổ phá hủy thành phố Hiroshima năm 1945.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tối 9/5: Bắc Ninh thêm 42 ca, Hà Nội thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Tối 9/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa phát hiện thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2, còn Hà Nội cũng phát hiện 3 người trong 1 gia đình mắc COVID-19.

Chiều 9/5: Ghi nhận 77 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế tối ngày 9/5 cho hay, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận thêm 87 ca mắc mới, trong đó có 77 ca lây nhiễm trong nước.

Hà NộI: 4 học sinh lớp 12 học ở Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 9/5 cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 4 học sinh lớp 12…

Sáng 9/5: Thêm 15 bệnh nhân COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 9/5 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 08/5 đến 6h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận 15 ca mắc mới trong nước, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (06), Đắk Lắk (1), Hà Nam (01), Lạng Sơn (02) và Bắc Giang (05).

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm vẫn lén lút cho khách hát karaoke

(VnMedia) - Bất chấp lệnh cấm của thành phố, cơ sở kinh doanh P.K tại khu A10 Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn cho khách hát karaoke...