Số phận ông Trump đã được quyết định, người chiến thắng là ông Biden

0
0

 - Đại cử tri đoàn Mỹ trong cuộc họp ngày hôm qua (14/12) đã bỏ phiếu bầu chọn Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ và mọi việc diễn ra đúng như kết quả của cuộc bầu cử hôm 3/11 với người chiến thắng là ông Joe Biden. Ông Trump đã không có cơ hội đảo ngược tình thế.

Ông Joe Biden
Ông Joe Biden

Để trở thành Tổng thống Mỹ trong 4 năm tiếp theo, ứng cử viên phải giành được 270 trong tổng số 538 lá phiếu đại cử tri. Theo dự đoán của báo chí ngay sau Ngày Bầu cử 3/11, ông Biden được cho là giành 306 phiếu đại cử tri trong khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump giành 232 phiếu.

Sau cuộc họp của đại cử tri của 49 bang và Quận Columbia ngày hôm qua, ông Joe Biden đã vượt qua ngưỡng 270 phiếu đại cử tri để được xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Bang California là một trong số những bang cuối cùng bỏ phiếu bầu chọn tổng thống với 55 phiếu đại cử tri đều dành cho Đảng Dân chủ. Đây là phần thưởng lớn nhất cho chiến dịch tranh cử của ông Biden, giúp ông này đạt được tổng số 302 phiếu đại cử tri. Ứng cử viên bên Đảng Cộng hòa – Tổng thống Trump nhận được 232 phiếu đại cử tri. Bang Hawaii kết thúc cuộc bỏ phiếu của đại cử tri đoàn, trao thêm cho ông Biden 4 lá phiếu.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/5: Thêm 65 ca lây nhiễm trong nước, riêng Hà Nội 22 ca

(VnMedia) - Bộ Y tế tối ngày 8/5 cho biết, tính từ 6h đến 18h ngày 08/5, Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 13 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 65 ca lây nhiễm trong nước. Riêng Hà Nội chiều nay có thêm 22 ca.

Cách ly F1 ở Bắc Ninh: Không thể thỏa hiệp!

(VnMedia) - Tại Bắc Ninh, dù toàn bộ cán bộ một xã là F1; 47 cán bộ, chiến sĩ công an huyện là F2, nhưng PGS.TS Trần Như Dương nhấn mạnh, đưa F1 đi cách ly tập trung là để chặt đứt nguồn lây khỏi cộng đồng và "Điều này là không thoả hiệp”. Tỉnh ngày hiện đã có 46 ca dương tính.

46 ca dương tính Covid-19, Bắc Ninh thông báo khẩn tìm người liên quan 24 địa điểm

(VnMedia) - Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính từ 29/4 đến sáng 8/5, tỉnh ghi nhận 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Vụ 20.000 lít dầu kém chất lượng: Đình chỉ cửa hàng trưởng và nhân viên

(VnMedia) - Liên quan tới vụ việc dầu có lẫn nước tại cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), Petrolimex cho biết, Công ty đã ngay lập tức đình chỉ công tác Cửa hàng trưởng, nhân viên trực tiếp bán hàng và các nhân viên kỹ thuật có liên quan khác.

Thủ tướng chia buồn với gia đình 8 nạn nhân tử vong do cháy ở TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Một gia đình gồm 8 người, trong đó có 5 trẻ dưới 18 tuổi đã bị tử vong trong một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại TP. Hồ Chí Minh chiều qua 7/5.