Ông Trump bất ngờ bị Tổng thống đắc cử Biden chỉ trích

0
0

 - Các cơ quan quan trọng với an ninh của nước Mỹ đã phải hứng chịu “tổn thất to lớn" dưới thời chính quyền Tổng thống Trump, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã nói như vậy.

Ông Biden
Ông Biden

Ông Biden cho biết đội ngũ của ông không tiếp cận được các thông tin họ cần, trong đó có cả thông tin từ Bộ Quốc phòng, khi họ đang chuẩn bị các hoạt động để tiếp nhận sự chuyển giao quyền lực.

Những phát biểu trên được Tổng thống đắc cử Biden đưa ra sau cuộc họp ngắn với các trợ lý về chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của ông.

Ông Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 nhưng Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu cử.

Nhiều tuần sau cuộc bầu cử ngày 3/11, ông Biden vẫn bị chặn không được tiếp cận với các báo cáo tóm tắt về thông tin tình báo quan trọng – một hoạt động định kỳ vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển giao quyền lực.

Sau lời chỉ trích của ông Biden, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho hay, các quan chức “đang làm việc với sự chuyên nghiệp cao nhất để hỗ trợ cho các hoạt động chuyển giao quyền lực".

Kiệt Linh


Ý kiến bạn đọc


Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

eMeeting - nền tảng họp trực tuyến cho chuyển đổi số

(VnMedia) - Nền tảng họp trực tuyến eMeeting vừa chính thức được giới thiệu tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng nay, 16/4.

Nhiều quy định mới trong Luật Phòng, chống ma túy

(VnMedia) - Sáng 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Phòng, chống ma túy được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.