Ông Biden tiêm vắc xin Covid-19, khen ngợi Tổng thống Trump

0
0

 - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chính thức tiêm vắc xin Covid-19 đồng thời lên tiếng ca ngợi chiến dịch Warp Speed của Tổng thống Donald Trump về việc đã cung cấp các mũi tiêm vắc xin Covid-19. Tuy nhiên, cố vấn của ông Biden cảnh báo phải đến mùa hè thì đa số người Mỹ mới được tiêm vắc xin Covid-19.

Ông Biden nhận mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên
Ông Biden nhận mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên

Tổng thống đắc cử Biden hôm qua (21/12) đã chính thức tiếp nhận mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên. Ông đã cho ghi lại hình ảnh ông trực tiếp được y tá tiêm vắc xin Covid-19.

“Không có gì đáng lo ngại về điều đó”, ông Biden cho biết khi ông tìm cách bảo đảm với công chúng Mỹ rằng vắc xin Covid-19 an toàn.

Ông Biden cũng đã khen ngợi chính quyền của Tổng thống Trump về việc đã sớm đưa ra vắc xin Covid-19. Khoảng 24 triệu người dự kiến sẽ được tiếp nhận liều tiêm vắc xin đầu tiên. 

“Một trong những điều mà tôi nghĩ chính quyền Mỹ xứng đáng được khen ngợi là đã đẩy nhanh việc cung cấp vắc xin với Chiến dịch Warp Speed”, ông Biden đã phát biểu như vậy.

Tổng thống đắc cử của Mỹ cho rằng ông công khai tiêm vắc xin Covid-19 để giúp mọi người hiểu rằng chẳng có gì đáng lo ngại khi tiêm vắc xin này.

Ông Biden cũng cảm ơn đội ngũ y tế và kêu gọi người Mỹ tuân thủ nghiêm túc các quy định hạn chế để phòng chống virus corona trong kỳ nghỉ sắp tới, trong đó có việc đoe khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...