Nữ Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ tiêm vắc xin Covid-19

0
0

 - Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris hôm 29/12 đã được tiêm liều vắc xin chống Covid-19 đầu tiên tại Trung tâm Y tế United ở thủ đô Washington, D.C. Đây là một phần trong nỗ lực của giới chức y tế Mỹ nhằm thuyết phục thêm nhiều người Mỹ chấp nhận tiêm vắc xin Covid-19.

Bà Harris đang được tiêm vắc xin Covid-19
Bà Harris đang được tiêm vắc xin Covid-19

 “Hãy tiêm vắc xin Covid-19”, bà Harris đã nói như vậy khi y tá Patricia Cummings tiêm vắc xin cho bà vào cánh tay trái.

 “Mọi việc thật dễ dàng. Tôi hầu như chẳng cảm thấy gì”, bà Harris nói thêm.

Chồng bà Harris – ông Doug Emhoff cũng cùng đi tiêm vắc xin với vợ dù ông không xuất hiện trong video clip.

Vợ chồng Phó Tổng thống đắc cử Harris đã được tiêm vắc xin của công ty Moderna. Đây là một trong hai loại vắc xin được Mỹ phê chuẩn sử dụng để giúp người dân chống lại virus corona. Vắc xin còn lại được phát triển bởi tập đoàn Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức. Cả hai vắc xin đều cần được tiêm hai liều, cách nhau khoảng 3 tuần, mới có hiệu quả.

“Tôi tin tưởng các nhà khoa học”, bà Harris cho biết đồng thời nói thêm rằng “Chính các nhà khoa học đã tạo ra và phê chuẩn vắc xin.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tối 26/7: Hà Nội thêm 19 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Chiều tối nay, 26/7, theo thống kê của ngành y tế, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp.

Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…