Nga thừa nhận là nước có số người chết vì Covid-19 cao thứ ba thế giới

0
0

 - Số người thiệt mạng vì Covid-19 ở Nga có thể cao gấp ba lần con số được báo cáo trước đây, một trong những chính khách hàng đầu của Nga đã cho biết như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những dữ liệu mới được cơ quan thống kê Rosstat của Nga thông báo hồi đầu tuần cho thấy, số người chết vì tất cả các nguyên nhân ở nước này từ tháng 1 đến tháng 11 đã tăng lên 229.700 so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi con số trên được công bố, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova đã nói với hãng tin Interfax rằng, hơn 81% trong con số nói trên là chết vì Covid-19 hoặc vì hậu quả gây ra từ virus corona.

Điều đó có nghĩa là số người thiệt mạng có liên quan đến Covid-19 là ít nhất 186.000 người, hơn gấp ba lần so với con số được báo cáo trước đó. Như vậy, Nga sẽ là nước có người chết vì Covid-19 cao thứ ba thế giới.

Theo con số chính thức được chính phủ Nga cập nhật hàng ngày thì số người thiệt mạng vì virus corona ở nước này tính đến ngày hôm qua (29/12) là 55.827 người.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại

(VnMedia) - Sáng 16/4, Tọa đàm khoa học với chủ đề “Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại” đã được tổ chức tại Tòa nhà làm việc của Bộ Ngoại giao - số 2 Lê Quang Đạo.

Thêm nhiều ngành học mới mùa tuyển sinh đại học 2021

​​​​​​​(VnMedia) - Mùa tuyển sinh đại học 2021 nhiều trường đại học đã công bố mở thêm nhiều ngành học mới, có trường mở mới tới 16 ngành học.

Tự kiểm tra, hơn 10 năm Hà Nội chưa phát hiện và xử lý trường hợp tham nhũng nào

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá của UBND TP Hà Nội, từ năm 2009 đến tháng 6/2020, qua công tác tự kiểm tra nội bộ chưa phát hiện và xử lý tham nhũng trường hợp nào.

Đại học Ngoại thương công bố chỉ tiêu chi tiết các ngành học

(VnMedia) - Năm 2021, Đại học Ngoại thương tuyển sinh tổng cộng 3.990 sinh viên. bậc đại học hệ chính quy tại ba cơ sở đào tạo Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.