Nga bất ngờ tham gia cuộc tập trận hiếm hoi với đối thủ lớn nhất

0
0

 - Nga hôm qua (10/12) cho biết nước này sẽ tham gia vào cuộc tập trận với hơn 30 nước ở ngoài khơi bờ biển Pakistan. Đây là cuộc tập trận chung hiếm hoi giữa Nga với các thành viên NATO trong bối cảnh hai bên đang đối đầu kịch liệt với nhau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc tập trận chống cướp biển mang tên AMAN-2021 dự kiến sẽ được tổ chức ở vùng biển gần Karachi vào tháng Hai năm 2021 và sẽ có sự tham gia của Anh, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều lực lượng khác, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay, các tàu của Nga và NATO lần gần đây nhất tập trận chung với nhau là trong cuộc tập trận Bold Monarch do NATO dẫn dắt vào năm 2011 ở ngoài khơi Tây Ban Nha.

Một quan chức NATO cho biết, khối liên minh quân sự NATO hiện không có kế hoạch tập trận chung với nhau và rằng việc các thành viên của NATO tham gia với tư cách cá nhân riêng vào cuộc tập trận với Nga là tùy vào quyết định của họ.

"Các mối quan hệ hợp tác trên thực tế giữa Nga và NATO đã bị dừng lại sau khi Nga tiến hành sáp nhập bất hợp pháp bán đảo Crimea năm 2014," vị quan chức NATO nhấn mạnh.

Mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh vì một loạt vấn đề, từ cuộc khủng hoảng Ukraine, vụ sáp nhập bán đảo Crimea cho đến vấn đề Syria hay cáo buộc can thiệp vào bầu cử Mỹ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).