Nga bất ngờ phóng tên lửa giữa căng thẳng leo thang với phương Tây

0
0

 - Nga hôm 9/12 đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ một tàu ngầm hạt nhân. Đây là một phần của cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ trước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong đoạn clip được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải lên mạng, người ta có thể thấy được hình ảnh các thủy thủ trên tàu ngầm K-18 Karelia điều khiển hệ thống chiến đấu và bấm vào nút to màu xám để phóng đi tên lửa. Đoạn clip cho người xem cái nhìn sâu hơn về viễn cảnh những thời khắc cuối cùng của loài người có thể diễn ra như thế nào nếu một cuộc chiến tranh hạt nhân bùng nổ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận hôm 9/12 còn có các màn phóng tên lửa hành trình chiến lược từ máy bay Tu-169 và Tu-95MS.

Cuộc tập trận được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin và nó diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Nga và phương Tây tiếp tục leo thang. Hồi tháng 11 mới đây, một lực lượng  NATO do Mỹ dẫn đầu đã bắn một loạt tên lửa từ Rumania vào Biển Đen. Những người dân ở bán đảo Crimea được cho là đã rất lo sợ về khả năng các tên lửa tối tân có thể rơi xuống hòn đảo của họ. Tuần trước, Phó Chủ tịch Quốc hội Crimea đã cáo buộc NATO có hành động “chuẩn bị cho một cuộc xâm lược vũ trang”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).