Máy bay Nga bị chiến đấu cơ của Anh đánh chặn

0
0

 - Các máy bay Typhoon của Anh hồi cuối tuần vừa rồi đã cất cánh khẩn cấp từ căn cứ Lossiemouth ở Scotland để đi đánh chặn hai chiếc máy bay Tu-142 của Lực lượng Không quân Nga đang bay trên bầu trời Biển Bắc “gần không phận Anh”, Không quân Hoàng gia Anh cho biết.

Máy bay Typhoon
Máy bay Typhoon

Không quân Anh cáo buộc rằng các máy bay chiến đấu của Nga đang hoạt động “trong Khu vực Thông tin Chuyến bay của Anh, trong không phận đông đúc này ở Biển Bắc, có thể gây nguy hiểm cho các máy bay khác”.

"Để ngăn chặn hành động khiêu khích này và giảm thiểu nguy cơ liên quan đến máy bay quân sự của Nga trong khu vực không phận quốc tế đông đúc này, các máy bay Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã bám sát hai chiếc máy bay Bears của Nga đồng thời giám sát chặt chẽ các hoạt động của hai chiếc máy bay này", tuyên bố của Không quân Anh cho hay.

Cũng theo phía Anh, các máy bay của Anh đi chặn máy bay Nga còn nhận được sự hỗ trợ của các máy bay NATO.

Đại sứ quán Nga tại Anh liên tục lên tiếng cáo buộc giới quan chức quốc phòng và chính trị gia của Anh thường lấy cớ về cái gọi là mối đe dọa từ Nga để tìm cách tăng chi tiêu quốc phòng và mở rộng sự hiện diện của quân đội Anh sang các khu vực khác. Các nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh, nhiều vụ đánh chặn máy bay Nga của Không quân Anh là hành động lãng phí nhân lực và tiền của không cần thiết đồng thời còn gây ra các mối nguy hiểm cho các chuyến bay dân sự.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...